Thị trường bánh kẹo mùa tết sớm

Tết Đinh Dậu đến sớm. Chỉ còn gần 1 tháng nữa là người dân đã bước vào kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm nên ngay khi quyển lịch 2017 vừa được trang trọng treo lên tường thì không khí Tết Nguyên Đán cũng đã rộn ràng khắp phố phường.

Bánh kẹo Tết của các thương hiệu uy tín thường là lựa chọn hàng đầu để làm quà Tết
Bánh kẹo Tết của các thương hiệu uy tín thường là lựa chọn hàng đầu để làm quà Tết

Bên cạnh sự tất bật hoàn thành nốt phần việc cuối năm, không khí nô nức chuẩn bị món quà biếu tặng cũng đã góp phần làm tưng bừng thêm một mùa Xuân đang đến thật gần. Đánh giá chung từ phía người tiêu dùng, người bán hàng và cả những doanh nghiệp đang hối hả đặt giỏ quà Tết thường niên, thị trường bánh kẹo Xuân Đinh Dậu hiện đầy ắp những sản phẩm phong phú, chất lượng.

Người tiêu dùng: “Ngợp” giữa hàng trăm chọn lựa

Dạo qua một số hệ thống siêu thị lớn như Coopmart, Big C, Metro… cuối năm, đã thấy những gian hàng bánh kẹo Tết rực rỡ được dành cho vị trí đầy trang trọng. Có thể bắt gặp hàng trăm nhóm sản phẩm với quy cách khác nhau, từ hộp thiếc tròn, hộp thiếc vuông đến hộp giấy lớn nhỏ, mang theo đủ sắc màu như lời chúc lành.  

Chị Tú Uyên (Quận 7, Tp.HCM) cho biết: “Tết năm nay đến sớm nên mọi thứ có phần cập rập. Đặc biệt, việc chuẩn bị quà biếu cũng phải được thực hiện sớm hơn vì đây là một trong những phần việc mất nhiều thời gian nhất. Sau nhiều năm chọn quà Tết, tôi ưu tiên giỏ quà Tết của những thương hiệu uy tín, vì không chỉ đầy đủ những hương vị khác nhau, không phải mất thêm thời gian chọn lựa từng loại, mà còn có bao bì đẹp, sang trọng để chưng Tết, giá thành lại hợp lý”.

Doanh nghiệp: Rộn rịp quà Tết cuối năm

Không chỉ đến các cửa hàng, siêu thị lớn mới cảm nhận được không khí náo nức của thị trường bánh kẹo Tết dịp cuối năm mà ngay cả tại các công ty, các cơ quan xí nghiệp, việc chọn lựa từng hộp bánh kẹo Tết cũng đã “vào mùa” rộn ràng.

Chị Thanh Nguyên (bộ phận Nhân sự công ty TNHH Thịnh An) cho biết: “Những hộp bánh Tết là sự gắn kết tình cảm với người lao động, nên luôn được Ban lãnh đạo công ty chăm chút. Thị trường bánh kẹo Tết khá phong phú, nhưng truyền thống của công ty chúng tôi là chọn bánh Cosy của Kinh Đô vì là thương hiệu uy tín lâu đời, có nhiều mức giá đa dạng, bao bì sang trọng, và hương vị thơm ngon, theo đánh giá của nôi bộ công ty.”

Ngoài việc biếu tặng nhân viên, không ít cơ quan xí nghiệp còn chuẩn bị những món quà bánh Tết cuối năm để gửi đến đối tác, khách hàng. Anh Trung Tín (chủ doanh nghiệp Tín Đạt tại Q.12) cho biết: “Tầm này hằng năm là chúng tôi bắt đầu chuẩn bị quà Tết để biếu tặng khách hàng. Tham khảo một vòng trên thị trường đa dạng năm nay, chúng tôi quyết định chọn những thương hiệu cao cấp như Korento, bánh quy bơ Pháp LU vì vừa sang trọng vừa tạo cảm giác mới mẻ”.

Thị trường bánh kẹo mùa tết sớm  - ảnh 1

Sản phẩm bánh kẹo của Mondelez Kinh Đô đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân và doanh nghiệp

Người bán hàng: Thị trường bánh kẹo Tết Đinh Dậu đầy sức sống

Nhập hàng về từ rất sớm để kịp đáp ứng cho một mùa Tết đang đến gần, nhiều cửa hàng bánh kẹo cho biết: “Mọi năm giữa tháng 1 dương lịch sức mua mới tăng vọt thì năm nay, vì Tết sớm, từ cuối tháng 12 đã có nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đến chọn bánh, đặt hàng”.

Chị Mỹ Ngọc (chủ cửa hàng bánh kẹo lớn tại chợ Tân Bình) giải thích thêm: “Tôi nhập cũng đa dạng chủng loại bánh kẹo, nhưng sức bán tốt nhất vẫn là các sản phẩm của Kinh Đô, vì họ lâu đời nên ai cũng biết mà (cười). Khách hàng cũng khen bao bì của họ sang trọng, có không khí Tết. Ai thích nhãn hiệu uy tín và mức giá bình dân thì sẽ chọn bánh Cosy. Còn nhãn hiệu cao cấp hơn thì có bánh LU, Korento, Oreo… Đặc biệt năm nay nhiều người hỏi mua bánh LU, vì biết đây là bánh quy bơ Pháp và có quảng cáo truyền hình.”

Vẫn giữ nguyên vị thế, sự đa dạng sản phẩm của mình, nhưng năm nay, sau thương vụ sáp nhập đình đám, Mondelez Kinh Đô còn mang đến cho người tiêu dùng và thị trường bánh kẹo cuối năm một làn gió mới mẻ hơn, khi đưa về Việt Nam những nhãn hiệu bánh cao cấp, lâu đời, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, tạo ra thêm những sắc màu sống động cho thị trường bánh kẹo Tết.

Thị trường bánh kẹo mùa tết sớm  - ảnh 2


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá