Uber hợp tác với startup công nghệ hàng đầu Việt Nam

Uber - một trong những startup công nghệ lớn nhất thế giới hợp tác cùng Foody - startup công nghệ hàng đầu trong mảng ăn uống, du lịch tại Việt Nam để đem lại những chuyến đi miễn phí và nhiều tiện ích cho khách hàng.

Uber hợp tác với startup công nghệ hàng đầu Việt Nam

Uber hiện đang là một trong những startup công nghệ lớn nhất thế giới với định giá lên tới 60 tỷ USD, dù hãng không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào.

Trước đây, Uber thường chỉ có các hoạt động hợp tác nhỏ lẻ, trong thời gian ngắn với một số đơn vị tại Việt Nam. Chính vì thế việc công bố hợp tác lâu dài giữa Uber và Foody đang khiến cho nhiều người trong ngành chú ý.

Có vẻ như phía Uber cũng nhìn thấy được tiềm năng vô cùng to lớn của ứng dụng Foody. Công ty công nghệ trong nước này hiện đang sở hữu khoảng 5 triệu người dùng với dữ liệu hàng trăm ngàn địa điểm trên khắp cả Việt Nam. Foody sở hữu đầy đủ điều kiện và yếu tố đủ để giúp cả 2 công ty cùng nhau phát triển, đem lại lợi ích cho cả 2 bên.

Đây có thể coi là một trong những thỏa thuận hợp tác lớn nhất của Uber từ trước đến nay tại thị trường Việt Nam. Bởi từ bây giờ, người dùng smartphone có thể gọi xe đến bất kỳ địa điểm ăn uống nào mình mong muốn trực tiếp trên ứng dụng Foody. 

Uber hợp tác với startup công nghệ hàng đầu Việt Nam - ảnh 1 Từ nay người dùng đã có thể gọi xe Uber trên Foody App

Ở Việt Nam, việc tích hợp Uber vào ứng dụng khác là chưa từng có tiền lệ. Uber mới đang manh nha việc hợp tác này với một số đại gia công nghệ khác như Facebook. Trước đó, tính năng gọi Uber trong Facebook Messenger vừa được tiết lộ bởi một video của Phó chủ tịch Facebook David Marcus.

Như vậy, các doanh nghiệp công nghệ vốn nổi tiếng là nhanh nhạy ở Việt Nam lại một lần nữa chứng minh rằng họ sẵn sàng có những thỏa thuận hợp tác và phát triển ngang tầm với nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới. Việc hợp tác này cũng cho thấy sự quan tâm của Uber tới thị trường Việt đầy tiềm năng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Uber sẽ dành rất nhiều ưu đãi trong dịp hợp tác này:

- Tặng hàng nghìn chuyến đi miễn phí trị giá tới 100.000 đồng khi gọi xe qua Foody App từ 09h – 21h, ngày 13/4/2016. Mỗi tài khoản được hưởng ưu đãi tối đa1 lần, không phân biệt người dùng cũ hay mớikhông cần nhập mã khi dùng ưu đãi này.

- Từ 14/4 – 30/07/2016,mỗi người dùng mới khi gọi xe Uber trên Foody App và nhập mã FOODYAPP sẽ được tặng tới 100.000 đồng vào tài khoản để đi xe.

Việc hợp tác lần này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho cả 2 bên. Cụ thể, Uber sẽ tiếp cận nhiều khách hàng mới trong tổng số hơn 5 triệu người dùng của Foody. Còn phía Foody sẽ cung cấp thêm được một tiện ích mới, chất lượng quốc tế cho người tải ứng dụng này, bên cạnh hàng loạt các tiện ích lớn như giảm giá Ecard, đặt bàn TableNowhay gọi món giao tận nơi DeliveryNow.

Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước mới trong quan hệ giữa các tập đoàn quốc tế và các công ty công nghệ Việt, không chỉ là cạnh tranh, sáp nhập hay kinh doanh kiểu đại lý, các doanh nghiệp Việt giờ đây được các công ty quốc tế đánh giá là những “cánh cổng” mở ra thị trường 90 triệu dân đầy năng động. Những hợp tác như trên cũng là một hoạt động đem lại thêm nhiều tiện ích cho khách hàng Việt, những khách hàng trẻ và ưa khám phá, sử dụng nhiều dịch vụ công nghệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá