Xe điện - giải pháp bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng

Trước thực trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng nghiêm trọng thì sử dụng xe điện chính là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc hạn chế khí thải, khói bụi để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Xe máy điện kết nối điện thoại Iphone đầu tiên trên thế giới do Terra Motor sản xuất.
Xe máy điện kết nối điện thoại Iphone đầu tiên trên thế giới do Terra Motor sản xuất.

Xe điện là một trong những giải pháp hữu hiệu được các chuyên gia khuyên dùng. Đây cũng chính là một trong những phương tiện sạch mà nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích công dân của họ sử dụng để không phát sinh khí thải, khói bụi, bảo vệ môi trường tối đa.

Theo ông Shingo Hayashi, CEO của Chi nhánh Terra Motors tại Việt Nam thì người tiêu dùng cần tìm hiểu những cách phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái, bằng cách so sánh kiểu dáng và tên sản phẩm với thông tin trên website của nhà sản xuất; khi mua xe yêu cầu phải có hóa đơn đỏ, giấy đăng kiểm chất lượng của các đơn vị sản hoặc xuất hoặc nhập khẩu…

Trên thị trường xe điện tại Việt Nam hiện nay, một trong những sản phẩm chất lượng, uy tín chính là xe máy điện A4000i - mẫu xe máy điện kết nối điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới vừa được Terra Motors - công ty sản xuất xe điện số 1 từ Nhật Bản – đưa ra thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 vừa qua. Terra Motors chính là hãng xe máy điện đầu tiên của Nhật Bản xuất hiện tại Việt Nam.

Xe điện - giải pháp bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng  - ảnh 1 Sản phẩm xe máy điện A4000i
Ông Shingo Hayashi cho biết, A4000i là dòng xe máy điện cao cấp, không những tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường mà còn được thiết kế hiện đại, có thể kết nối với iPhone. Chiếc smartphone của Apple sẽ kết nối với bộ điều khiển điện tử của xe thông qua Wi-Fi, những thông tin về tốc độ, thời lượng pin… sẽ được hiển thị trên màn hình iPhone qua một ứng dụng riêng.

A4000i cũng sẽ được Terra Motors đem đi giới thiệu tại triển lãm quốc tế lớn nhất thế giới dành cho xe 2 bánh EICMA tại Milano Italia, Terra Motors vào đầu tháng 11 tới đây. Tại đây, A4000i cũng được đánh giá cao về chất lượng nhờ sử dụng những phụ tùng được cung ứng bởi các nhà cung cấp lớn và có thương hiệu mạnh trên thế giới, chẳng hạn pin lithium được cung cấp bởi nhà đồng phát triển pin cho Samsung, hệ thống phanh Nissin, giảm sốc Showa, linh kiện điện tử Asahi Denso,…

Tuy nhiên, vì là dòng xe cao cấp với giá bán là 89,8 triệu đồng/xe nên A4000i là sản phẩm nhắm đến các khách hàng có thu nhập cao và yêu thích sản phẩm mới lạ nhưng thân thiện với môi trường.

Theo ông Shingo Hayashi, Terra Motors trong năm nay sẽ cho ra mắt sản phẩm xe đạp điện mang thương hiệu Terra Motors để phục vụ cho đông đảo người dân.  

Ông Shingo Hayashi cho rằng: "Quan điểm của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay về xe điện chỉ là phương tiện phụ bên cạnh chiếc xe máy truyền thống, xe điện chỉ phù hợp cho các đối tượng học sinh, sinh viên và người nội trợ cũng như người lớn tuổi. Do vậy, chúng tôi mong muốn sẽ làm thay đổi quan điểm này với chiến lược phát triển lâu dài và mạnh mẽ ở Việt Nam bằng cách mang đến cho khách hàng Việt Nam sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng đẹp, cùng chính sách bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất thông qua hệ thống các đại lý ủy nhiệm của Terra Motors trên toàn quốc”.

Được biết, các sản phẩm của Terra Motors đều được đăng kiểm và có giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng cấp bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam và có đầy đủ chứng từ pháp lý để khách hàng thực hiện việc đăng ký theo quy định.

Như vậy, bên cạnh số ít hãng nước ngoài uy tín cung cấp xe điện ở Việt Nam, thì sắp tới đây, khi Terra Motors tung ra thị trường xe đạp điện, người tiêu dùng trong nước sẽ có thêm cơ hội lựa chọn một sản phẩm chính hãng, uy tín, đảm bảo chất lượng, thân thiện môi trường và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Terra Motors là công ty dẫn đầu trong việc sản xuất xe điện hai & ba bánh tại Nhật Bản.

Được thành lập vào 2010, với trụ sở chính được đặt tại Shibuya, Tokyo, các chi nhánh văn phòng và nhà xưởng tại Việt Nam và Philippin, công ty hiện đang có trên 1,000 đại lý và 3,000 mạng lưới dịch vụ tại Nhật Bản.

Danh mục đầu tư của Terra Motors tự hào có một danh sách cổ đông ấn tượng bao gồm những tên tuổi được nhiều người biết đến tại Nhật Bản. Điển hình là ông Idei - Cựu Chủ tịch của Sony; ông Yamamoto - Cựu Phó Chủ tịch Apple Nhật Bản; ông Tsujino - Cựu Chủ tịch Google Nhật Bản...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá