1 chọi 5 để được đi Hàn Quốc làm việc

TPO - Dự kiến, ngày 17-18/6 tới, hơn 16.800 lao động Việt Nam sẽ bước vào kỳ thi tiếng Hàn để chọn ra 2.800 lao động được sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS). Như vậy, tỷ lệ chọi của kỳ thi này là 1 chọi 5.

Người lao động xếp hàng vào phòng thi tiếng Hàn năm 2016. Ảnh: Phương Phương.
Người lao động xếp hàng vào phòng thi tiếng Hàn năm 2016. Ảnh: Phương Phương.

Trong đó, ngành chế tạo phía Hàn Quốc sẽ tuyển 1.500 người, xây dựng 500 người, ngư nghiệp 800 người.

Theo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), kỳ thi tiếng Hàn năm nay dự kiến diễn ra tại 3 miền, gồm Hà Nội (2 điểm thi với 9.104 thí sinh); Đà Nẵng (1 điểm thi với 5.212 thí sinh), TPHCM (1 điểm thi với 2.500 thí sinh).

Đối với người lao động đăng ký đi Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ được tổ chức thi vào tháng 8 tới, để người lao động tại các huyện nghèo có thêm thời gian đào tạo tiếng Hàn. Dự kiến năm nay Hàn Quốc sẽ tuyển chọn 800 lao động làm việc trong ngành nông nghiệp.

Đơn vị tổ chức lưu ý, thí sinh dự thi không mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát song điện tử vào khu vực thi; trong thời gian thi thí sinh không được rời phòng thi; nộp bài khi có hiệu lệnh; túi xách, tư trang cá nhân không được mang vào khu vực thi… Nếu vi phạm những điểm trên sẽ bị xem là gian lận.

Những thí sinh có hành vi gian lận bị phát hiện trong khi thi sẽ bị hủy kết quả thi, và cấm tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong 3 năm.

Kỳ thi do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc trực tiếp thực hiện với sự phối hợp của Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá