1 tỷ USD xây nhà máy luyện cán thép tại Dung Quất

Nhà máy luyện cán thép công nghệ lò cao, tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD, do Tập đoàn Tycoons Worldwide Group (Thái Lan) đầu tư tại Khu kinh tế mở Dung Quất (Quảng Ngãi).

Nhà máy này - dự kiến được xây dựng từ năm 2006 - 2010 theo 3 giai đoạn - có công suất 5 triệu tấn phôi thép/năm. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2009. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 13.000 lao động

Cùng với Liên hợp công nghiệp lọc hóa dầu và công nghiệp đóng tàu biển, nhà máy sẽ góp phần hình thành tổ hợp công nghiệp nặng tại Khu kinh tế Dung Quất.

Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp và các cơ quan liên quan, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ dự án, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tính đến cuối tháng Bảy, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã cấp giấy phép đầu tư cho 54 dự án với tổng số vốn trên 3.300 tỷ đồng, trong đó có 16 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 700 lao động. Ban quản lý cũng đã chấp thuận đầu tư cho 27 dự án với tổng nguồn vốn đầu tư đăng ký trên 1.800 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá