10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ

Sử dụng giường có thể gấp gọn, tích hợp ngăn lưu trữ với giường ngủ hoặc lưu trữ dạng treo là những ý tưởng giúp phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên thoáng đãng và đầy đủ tiện nghi.

Không gian nghỉ ngơi thoải mái, tiện nghi là điều ai ai cũng mong muốn, nhưng trong thực tế tấc đất tấc vàng như hiện nay, có một phòng ngủ rộng rãi để muốn làm gì thì làm, bày gì thì bày trở thành điều bất khả thi của hầu hết cư dân thành thị. Thay vào đó, người ta sẽ phải loay hoay với những phòng ngủ nhỏ với diện tích chừng 10m². 

Vậy làm thế nào để căn phòng ấy có trông thật gọn gàng mà vẫn đảm bảo được các chức năng cần thiết, hay làm thế nào để tận dụng được tối đa không gian nho nhỏ ấy? Hãy đến với những giải pháp dưới đây!

10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 1 Đưa giường ngủ lên cao. Với cách này, bạn sẽ tận dụng được không gian bên dưới để lưu trữ đồ, tạo thành góc làm việc tiện dụng. Đây thực sự là gợi ý đáng tham khảo cho những phòng ngủ chật chội.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 2 Nội thất đa năng với chiếc giường ẩn hiện. Chiếc giường ngủ được tích hợp trong hệ lưu trữ âm tường là thiết kế rất đáng tham khảo cho những phòng ngủ nhỏ. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần vài thao tác là đã giấu gọn được chiếc giường vào tường, trả lại không gian thoáng đãng cho căn phòng.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 3 Tận dụng không gian trần nhà. Nếu không đủ không gian sàn để lưu trữ, sao bạn không mạnh dạn cất đồ đạc lên... trần nhà. Với cách này, bạn chỉ cần đóng một chiếc kệ chắc chắn gồm sát trần và cất mọi đồ đạc ít dùng lên đấy mà thôi. Vậy là phòng ngủ của bạn vẫn đảm bảo được sự gọn gàng cần thiết đúng không nào?
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 4 Lưu trữ trên tường. Hệ kệ lớn phủ kín một bức tường với nhiều ngăn nhỏ là cách để bạn tha hồ lưu trữ đồ dùng, sách vở, đồ trang trí mà không phòng ngủ trông vẫn gọn gàng, ngăn nắp.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 5 Giường ngủ lọt thỏm trong tủ đồ. Cách có cách nào tiết kiệm không gian bằng việc kết hợp giường và tủ đồ - 2 món nội thất tốn diện tích nhất làm một. Trong trường hợp của phòng ngủ xinh xắn này, nhờ thiết kế thông minh này mà vẫn còn không gian để kê thêm bàn làm việc hoặc tập thể dục đấy.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 6 Tủ lưu trữ cánh phẳng. Tủ lưu trữ cánh phẳng lại còn đồng màu với màu tường sẽ tạo nên hiệu ứng gọn gàng, giúp phòng ngủ trông rộng, thoáng hơn thực tế.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 7 Tích hợp giường ngủ với không gian lưu trữ. Giường ngủ là món nội thất tốn diện tích nhất của phòng ngủ, vậy tại sao bạn không tích hợp thêm những ngăn lưu trữ vào giường để giảm thiếu sự cồng kềnh cho phòng ngủ. Ví dụ như những lưu trữ quần áo vào những ngăn kéo dạng mở thế này...
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 8 ... hoặc những ngăn kéo kín đáo như trong căn phòng này. Đơn giản hơn, bạn có thể lưu trữ đồ đạc bằng cách cất đồ vào những chiếc thùng, giỏ phù hợp rồi cất dưới gầm giường. 
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 9 Lưu trữ dạng treo. Thay vì để mọi đồ đạc chen trúc trên mặt sàn, sao bạn không thử sử dụng dạng kệ treo lơ lửng như thế này. Trong trường hợp cụ thể của phòng ngủ này, chiếc giá treo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lưu trữ đồ thay thế cho chiếc tủ đầu giường.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 10 Thay tường phòng ngủ bằng một bức rèm. Đây là gợi ý đáng cân nhắc trong những căn hộ nhỏ bởi bức tường sẽ khiến không gian của bạn trở nên bức bí hơn nhiều. Lưu ý khi chọn rèm thay tường ngăn là hãy chọn loại rèm có độ kín vừa đủ, hoặc bạn cũng có thể sử dụng bình phong với nhiều lỗ thoáng lại dễ gấp gọn để đảm bảo sự kín đáo cần thiết cho nơi nghỉ ngơi.
10 cách tận dụng tối đa không gian phòng ngủ - ảnh 11 Hệ tủ mở. Một chiếc tủ thông thường sẽ khiến không gian phòng ngủ của bạn vô cùng bí bách bởi sự cồng kềnh của chất liệu gỗ. Vậy tại sao bạn không thử thay loại tủ truyền thống bằng tủ dạng mở với lớp ngăn là một tấm rèm như trường hợp của phòng ngủ này? Chắc chắn phòng ngủ của bạn trông thoáng mắt hơn nhiều đấy.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá