10 DN lữ hành quốc tế và khách sạn hàng đầu VN

Chiều ngày 7/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã trao giải "Top Ten" doanh nghiệp lữ hành và khách sạn Việt Nam năm 2004.

Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội

10 khách sạn hàng đầu năm 2004 của VN lần lượt là: Bến Thành, Hương Giang, Đệ Nhất, Sofitel Plaza, Nikko Hà Nội, Golf 3, Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang, Furuma, Hội An và Sofitel Metropole.

Có 10 doanh nghiệp lữ hành quốc tế cũng lọt vào Top 10 DN lữ hành hàng đầu của VN năm 2004, gồm: Liên doanh Du lịch Exotissimo, LD Du lịch Hồ Gươm Diethelm, Cty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, LD Du lịch Apex VN, Cty Dịch vụ Du lịch Bến Thành, Cty Du lịch Việt Nam tại Hà Nội, Cty Sản xuất Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Thanh niên xung phong TP.HCM (VYC), Cty Cổ phần Du lịch Tân Định (Fiditourist), Cty Du lịch Hòa Bình và Cty Du lịch Hà Nội.

Ông Phan Đức Mẫn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN - nhấn mạnh: Đây là những DN tiêu biểu trong việc kinh doanh hiệu quả, khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Theo Hiệp hội Du lịch, điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành quốc tế được bình chọn là: đảm bảo kinh doanh lành mạnh, không vi phạm các quy định về tài chính, kế toán, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Điều kiện để các khách sạn được bình chọn là: bảo đảm an ninh trật tự trong khách sạn, bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản và tính mạng cho khách đến lưu trú và vui chơi giải trí, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt việc tổ chức những khóa học ngắn hạn để bồi dưỡng nâng cao, đào tạo lại về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ cho cán bộ nhân viên trong khách sạn.

Ông Mẫn cho biết, tính đến 30/5, đã có gần 1,38 triệu lượt khách quốc tế đến VN. Dự báo nửa đầu năm nay, VN đón khoảng 1,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt 50% kế hoạch năm, tăng hơn 14,3% so với cùng kỳ. Khách du lịch nội địa cũng tăng đáng kể, đạt 7 - 8 triệu lượt người, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu  từ du lịch dự kiến 15.000 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, năm nay, hàng loạt các sự kiện lớn trong nước do Tổng cục Du lịch VN tổ chức cũng góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách quốc tế đến VN, như Năm Du lịch Nghệ An, chương trình "Du lịch hướng về cội nguồn" của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ; các sự kiện "Theo dấu chân Bác Hồ", Lễ hội Quảng Nam - Hành trình di sản 2005, Festval biển Nha Trang... và các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch VN ra nước ngoài nhằm mở rộng thị trường cho du lịch VN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá