10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Danh sách 10 hãng hàng không có độ an toàn cao nhất thế giới theo xếp hạng của AirlineRatings.com, trang Business Insider giới thiệu...

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 1 Air New Zealand đã phục hồi ngoạn mục sau một thời kỳ bất ổn về tài chính vào đầu những năm 2000. Sự phục hồi này đã được ghi nhận bằng việc AirlineRatings.com đánh giá Air New Zealand là hãng hàng không tốt nhất trên thế giới. Trong suốt 2 thập kỷ qua, hãng này chưa để xảy ra một sự cố đáng kể nào.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 2 Singapore Airlines được đánh giá cao trên phạm vi toàn cầu về chất lượng dịch vụ và vận hành hiệu quả. Hãng này cũng có tên trong một số xếp hạng khác về các nhà bay tốt nhất thế giới. Từ năm 2000 tới nay, chưa xảy ra sự cố nào liên quan đến Singapore Airlines.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 3 Finnair là hãng hàng không quốc gia của Phần Lan. Tuy không được giới truyền thông chú ý nhiều như các hãng bay khác ở khu vực Scandinavia, nhưng không vì thế mà Finnair bị đánh giá thấp. Hãng này sở hữu một trong những lịch sử an toàn tốt nhất trong ngành hàng không thế giới và chưa gặp phải sự cố đáng kể nào suốt từ thập niên 1960.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 4 Thành lập năm 1974, British Airways của Anh là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở châu Âu. Hãng này có gặp một vài sự cố trong mấy năm gần đây, nhưng mới duy nhất 1 lần gặp phải tai nạn chết người vào năm 1976.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 5 Cách đây chưa lâu, Cathay Pacific của Hồng Kông được AirlineRatings.com vinh danh là hãng hàng không có khoang doanh nhân tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, hãng này còn có độ an toàn cao. Ngoài việc có lần bị tấn công khủng bố, Cathay Pacific chưa khi nào hứng chịu một vụ tai nạn chết người kể từ thập niên 1960.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 6 Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Emirates Airlines của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) dần lớn mạnh thành một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới. Trong 30 năm qua, hãng này duy trì lịch sử an toàn gần như hoàn hảo, chưa để xảy ra bất kỳ một tai nạn chết người nào.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 7 Cũng giống như “người láng giềng” Emirates, hãng Etihad của Abu Dhabi có lịch sử an toàn gần như tuyệt đối. Tuy mới chỉ hoạt động được 1 thập kỷ, hãng này đã lớn mạnh về cả quy mô và danh tiếng.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 8 EVA Air của Đài Loan mới đây được AirlineRatings.com đánh giá là hãng bay đường dài tốt nhất ở châu Á. Hãng này chưa gặp phải sự cố đáng kể nào kể từ khi được thành lập vào năm 1988.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 9 Hãng Lufthansa của Đức là “người khổng lồ” trong ngành hàng không châu Âu. Hoạt động từ năm 1955, hãng bay có trụ sở ở Frankfurt này mới đây được AirlineRatings.com chọn là hãng bay đường dài tốt nhất châu Âu. Lufthansa chưa gặp phải tai nạn chết người nào từ năm 1993.
10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 10 Hãng Qantas của Australia nổi danh nhờ lịch sử an toàn “sạch sẽ”. Hãng bay 93 tuổi này chưa hề có một tai nạn chết người nào suốt từ năm 1951.

Theo VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng