10 nhà hàng 'chặt chém' nhất thế giới

Tạp chí Business Week vừa đưa ra danh sách những nhà hàng nổi tiếng bậc nhất tại các thành phố lớn trên thế giới. Tuy nhiên, để dùng bữa tại những nơi này, thực khách phải chấp nhận mức giá ngất ngưởng.

Đầu bếp người Pháp của nhà hàng này phục vụ bữa tối với 16 món. Giá ở đây thuộc hàng nhất bảng, 360 USD cho một bữa tối.

Beige, Tokyo (Nhật Bản)

Nhà hàng này nằm tại khu sôi động bậc nhất tại thủ đô Nhật Bản,chuyên phục vụ các món ăn Pháp. Bữa tối ở đây có giá 259 USD.

Le Pre Catalan, Paris (Pháp)

Các món ở đây có giá tối thiểu 85 USD, món tráng miệng cũng khoảng trên dưới 40 USD. Để có một bữa tối tại đây, thực khách phải bỏ ra ít nhất 255 USD.

The French Laundry, San Francisco (Mỹ)

Muốn ăn tối tại nhà hàng này, thực khách phải đặt trước đến 2 tháng. Và giá ở đây cũng không hề rẻ, 240 USD cho một bữa với 9 món.

Gordon Ramsay, London (Anh)

Để ăn tối tại nhà hàng này, khách sẽ phải bỏ ra ít nhất 224 USD cho một bữa tối với 7 món chính. Một bữa trưa "làng nhàng" ở đây cũng ngốn mất 82 USD. 

Masa, New York (Mỹ)

Nhà hàng tại đất Mỹ này phục vụ các món ăn Nhật, và để thưởng thức phong cách ẩm thực của đất nước phù tang, khách hàng phải chi trên dưới 200 USD. 

Darrel & Oliver's Cafe Maxx, Florida (Mỹ)

Nhà hàng này nổi tiếng vì có khu bếp ngoài trời với thiết kế đẹp. Bữa tối ở đây có giá tối thiểu 132 USD. 

Nhà hàng C, Vancouver, Canada

Nhà hàng có cái tên bằng một chữ cái "C" này chuyên phục vụ các món hải sản cao cấp. Mức giá tối thiểu cho một bữa tối 10 món ở đây là 130 USD.

L'Escalier, Florida

Bữa tối tại đây có tên "Rừng và Biển", với 5 món có xuất xứ đúng như tên gọi. Thực khách phải chi ra 95 USD cho bữa tối, và nếu dùng rượu, thì phải móc ví lấy thêm 65 USD nữa.

Toque, Montreal, Canada

Nhà hàng này chuyên phục vụ các món theo khẩu vị vùng Quebec nói tiếng Pháp, với giá tối thiểu 92 USD cho một bữa, chưa kể rượu vang. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá