1000 doanh nghiệp Việt được chọn kết nối vươn ra nước ngoài ​

TPO - Hội đồng nhà đầu tư sẽ chọn những doanh nghiệp (DN) xuất sắc nhất để chuyên nghiệp hóa, kết nối đầu tư và phát triển ra thị trường quốc tế.

Nhà đầu tư sẽ lựa chọn DN xuất sắc để hỗ trợ vốn, đầu tư ra thị trường quốc tế. Ảnh minh họa
Nhà đầu tư sẽ lựa chọn DN xuất sắc để hỗ trợ vốn, đầu tư ra thị trường quốc tế. Ảnh minh họa

Đó là thông tin được Bộ KH&ĐT cho biết tại Lễ công bố iStart – Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo tổ chức ngày 5/4.

Theo đó, iStart là chương trình tăng tốc doanh nghiệp, dựa trên nền tảng hệ sinh thái của iBosses, do Bộ KH&ĐT cùng iBosses Việt Nam phối hợp thực hiện. Mục đích của chương trình là chuyên nghiệp hóa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up hoạt động hiệu quả trong kỷ nguyên số, đồng thời giúp kết nối đầu tư trong nước và quốc tế.

Đến với iStart, các doanh nghiệp sẽ trải qua 4 vòng tuyển chọn. Tại vòng một (Tiếp nhận và thẩm định), 1000 đại diện doanh nghiệp sẽ được chọn lọc để tham gia training camp diễn ra trong vòng 2 ngày tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Thông qua các hoạt động đào tạo, hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 100 doanh nghiệp phù hợp nhất để tiếp tục tham gia chương trình.

Tại vòng hai (Thiết lập và giám sát), các doanh nghiệp sẽ trải qua chương trình đào tạo online theo chuẩn quốc tế Ibosses, kết hợp với 6 ngày đào tạo offline cùng các chuyên gia quốc tế hàng đầu về Quản trị doanh nghiệp, Công nghệ, Kinh doanh tiếp thị và Kế toán tài chính trong kỷ nguyên số, đồng thời, được huấn luyện trực tiếp về cách lập đề án kinh doanh.i-Start sẽ tiến hành thẩm định và chọn ra 40 doanh nghiệp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng ba (Huấn luyện lãnh đạo) sẽ hướng trực tiếp đến cá nhân lãnh đạo các công ty. Tại đây, chủ doanh nghiệp sẽ trải qua 6 tháng huấn luyện với cố vấn chuyên sâu thích ứng kịp thời với môi trường công nghệ số 4.0 và được hội đồng thẩm định đánh giá và gửi báo cáo tới các nhà đầu tư.

“Trong vòng bốn (Kết nối đầu tư), các doanh nghiệp sẽ tham gia một hoạt động có tên gọi I-start Pitching day và thực hiện các bài thuyết trình giới thiệu về mình trước các nhà đầu tư. Dựa trên phần trình bày và các bản báo cáo về doanh nghiệp và lãnh đạo, hội đồng nhà đầu tư sẽ chọn ra 25 doanh nghiệp xuất sắc nhất để chuyên nghiệp hóa, kết nối đầu tư và phát triển ra thị trường quốc tế”, đại diện Bộ KH&ĐT cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá