11 Cty Pháp tới VN giới thiệu công nghệ tàu điện ngầm

TPO - Từ ngày 29-10 đến 1-11, phái đoàn gồm 11 công ty Pháp sẽ giới thiệu công nghệ và sản phẩm của mình tới các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giao thông đô thị Việt Nam.

Quy hoạch tổng thể giao thông của thành phố Hà Nội đã đề ra kế hoạch xây dựng 8 tuyến đường sắt đô thị. Còn TP Hồ Chí Minh đặt kế hoạch xây dựng 7 tuyến tàu điện ngầm và 3 tuyến tàu điện với tổng chiều dài 160 km. Pháp tham gia đầu tư tài chính cho tuyến tàu điện ngầm thí điểm của Hà Nội (tuyến số 3). Dự kiến, tuyến metro thí điểm sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2016, tiếp sau đó là tuyến số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, theo hướng nối với sân bay quốc tế Nội Bài).

Ngày 30-10, hội thảo giao thông đô thị sẽ được tổ chức tại Hà Nội, đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Pháp giới thiệu công nghệ của mình và trao đổi với lãnh đạo cũng như đối tác tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này. Ngày 1-11, đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ vào TP Hồ Chí Minh để gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo thành phố cũng như các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp của thành phố trong lĩnh vực này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá