14/7: Khai trương sàn chứng khoán thứ cấp Hà Nội

Theo kế hoạch, sàn giao dịch chứng khoán thứ cấp sẽ là nơi giao dịch các loại chứng khoán chưa đủ điều kiện niêm yết tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Ngay trong phiên giao dịch khai trương ngày 14/7 tới, dự kiến sẽ có 6 doanh nghiệp thực hiện đăng ký giao dịch, bao gồm: Cty cổ phần Điện lực Khánh Hoà, Cty cổ phần Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (Khánh Hoà); Cty cổ phần Giấy Hải Âu, Cty Cổ phần Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng (Hải Phòng); Cty Cổ phần Thăng Long và Cty Cổ phần Hacinco (Hà Nội).

Trước đó, hôm 7/7, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký giao dịch cho 4 Cty cổ phần. Cty Cổ phần Hacinco và Cty Cổ phần Điện lực Khánh Hoà hiện đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ đăng ký giao dịch.

Trần Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội cho hay, hiện các công việc chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất và sàn giao dịch sẵn sàng đi vào hoạt động. Các quy định và quy trình tác nghiệp về nghiệp vụ đăng ký giao dịch, lưu ký, thanh toán bù trừ, giao dịch chứng khoán, công bố thông tin và giám sát giao dịch đã được ban hành.

Hệ thống giao dịch chứng khoán tại Tung tâm Hà Nội đã được kiểm tra kỹ lưỡng và vận hành chạy thử cho kết quả tốt với sự tham gia của tất cả các công ty chứng khoán và đại diện giao dịch tại sàn.

Sau phiên giao dịch đầu tiên vào sáng thứ Năm (14/7), các tuần tiếp theo việc giao dịch sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ Hai, Tư và Sáu.

Hội nghị tập huấn gần 100 doanh nghiệp cổ phần đã đăng ký và có tiềm năng tham gia đăng ký giao dịch của Hà Nội và Hải Phòng diễn ra sáng nay là bước chuẩn bị để đảm bảo cho sự thành công của các phiên giao dịch chứng khoán trên sàn thứ cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá