15 DN trẻ VN sang Mỹ hội thảo về kinh nghiệm quản trị

TPO - "Quản trị tốt sẽ quyết định hoạt động kinh doanh vững mạnh", Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Jonathan M. Aloisi đã tâm sự với các doanh nhân trẻ Việt Nam tối 28/3.

Phạm Đình Đoàn, một trong số những doanh nhân trẻ của Việt Nam được trao tặng giải Sao đỏ năm 2005. Ảnh: Thanh niên
Tại bữa tiệc ngoại giao tối 28/3 dành cho các nhà tổ chức và các đại biểu tham dự Hội thảo "Quản trị tốt" do Đại sứ quán Mỹ chủ trì, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ Jonathan M. Aloisi  đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quản trị tốt đối với sự thành công của các quốc gia. 

"Hiện nay trên thế giới người ta ngày càng hiểu rằng quản trị tốt là nền tảng của sự ổn định và thịnh vượng của 1 quốc gia", ông Aloisi phát biểu. 

Chính phủ Mỹ, phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Việt và Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam, đã xây dựng 1 chương trình về "quản trị tốt" và vai trò của nó đối với thịnh vượng kinh tế. 

Chương trình gồm nhiều thành phần, bao gồm các hội thảo ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với sự tham gia của gần 200 doanh nhân trẻ Việt Nam.  Các quan chức cao cấp của Chính phủ Việt Nam cũng sẽ tham gia.

15 trong số 200 doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ được chọn đi dự các hội thảo ở bang Oklahoma tại Mỹ để thảo luận thêm về "quản trị tốt" và tham quan thực tế ở Mỹ.  Chương trình bên Mỹ do Bộ Thương mại bang Oklahoma tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng