15 doanh nghiệp tiếp nhận người lao động từ Cty Texwell Vina

TPO - Tỉnh Đồng Nai đã hướng dẫn người lao động tại Cty Texwell VN thực hiện các thủ tục để làm việc tại công ty mới và khởi kiện đòi quyền lợi khi Cty Texwell VN vi phạm hợp đồng lao động.

15 doanh nghiệp tiếp nhận người lao động từ Cty Texwell Vina

Ngày 6/3, Tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đã đến Cty TNHH KL Texwell Vina (Cty Texwell VN) tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai hướng dẫn giải quyết các vướng mắc cho người lao động sau khi chủ doanh nghiệp này về nước còn công ty ngưng hoạt động. Cty này được xác định đang nợ lương công nhân, nợ BHXH với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Ông Đoàn Văn Đây, Phó chủ tịch LĐLĐ Đồng Nai đại diện diện Tổ công tác cho biết do chủ đầu tư là Cty Texwell VN đã về nước từ ngày 8/2/2018 và hiện nay chưa quay trở lại Việt Nam để điều hành doanh nghiệp nên Cty chưa thể hoạt động như kế hoạch trước đây.

Để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động, Tổ công tác đề nghị công nhân làm đơn xin thôi việc và liên hệ với ông Nguyễn Anh Tiến – phụ trách nhân sự của Cty Texwell VN để thực hiện thủ tục thôi việc và chốt sổ bảo hiểm. Hiện đã có khoảng  15 doanh nghiệp  ngành nghề may mặc trên địa bàn Đồng Nai và tỉnh lân cận  đã liên hệ để  tuyển dụng lao động.

15 doanh nghiệp tiếp nhận người lao động từ Cty Texwell Vina - ảnh 1

Ông Đoàn Văn Đây giải thích về hướng xử lý vụ việc Cty Texwell VN  

'Riêng về các khoản nợ của Cty Texwell VN, các cơ quan chức năng tỉnh đồng Nai sẽ vào cuộc xử lý và sớm giải quyết các chế độ tiền lương và BHXH của người lao động; Các chế độ chính sách như thất nghiệp, thai sản… cũng sẽ được giải quyết"- ông Đây thông báo.

Ngay trong buổi làm việc, người lao động được hướng dẫn các thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, chốt sổ BHXH, giới thiệu việc làm và tiến hành các bước khởi kiện Cty theo quy định của pháp luật để tiếp tục đòi quyền lợi chính đáng và hợp pháp của công nhân về các chế độ lương tháng 1 tháng 2/2018. 

15 doanh nghiệp tiếp nhận người lao động từ Cty Texwell Vina - ảnh 2
Công nhân Cty Texwell VN chờ làm thủ tục xin thôi việc
Theo Tổ công tác, sau khi người thực hiện các thủ tục, nộp hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ ký xác nhận cho người lao động  nộp hồ sơ cho đơn vị tuyển dụng lao động. Ngay sau khi được xác nhận, công nhân có thể xin việc ở Cty mới. Tại khu vực trước Cty Texwell, có hơn 10  doanh nghiệp chuyên ngành may mặc cử nhân viên  tư vấn, tiếp nhận hồ sơ xin việc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá