1.500 chỉ tiêu đến Dubai đang chờ người lao động

TP- Từ nay đến cuối năm, Trung tâm XKLĐ và thương mại AIRSERCO (Tổng Cty Hàng không Việt Nam) sẽ có một số chính sách ưu tiên đặc biệt. Đối với Dubai, NLĐ được miễn nhiều khoản phí; còn ở Malaysia, NLĐ được cho vay vốn và tổng chi phí trước khi đi chỉ còn 6,5 triệu đồng.

Thợ hàn Việt Nam làm việc tại một nhà máy ở Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất          Ảnh: H.V
Hiện nay, Trung Đông vẫn cần rất nhiều lao động Việt Nam (LĐVN). Thế nhưng, cũng như một số thị trường khác, việc tạo nguồn LĐ trong nước vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại tiểu vương Dubai thuộc UAE - một quốc gia Hồi giáo có tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ổn định; hằng năm thu hút một lượng lớn LĐ đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là thị trường được Bộ LĐ-TB&XH quan tâm trong quá trình khai thác và mở rộng. Làm việc tại Dubai, NLĐ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

- Tổng chi phí trước khi đi Malaysia chỉ 6,5 triệu đồng.

- Miễn 100% phí đào tạo nghề đối với LĐ đi Dubai và 100% tiền ăn trong 2 tháng đào tạo với nữ LĐ đi Malaysia.

- Ưu tiên LĐ đến từ các tỉnh chịu hậu quả nặng nề của bão, lũ.

Một động thái mới “chiều lòng” NLĐ và cũng để kích cầu trong những tháng cuối năm, từ nay đến hết năm 2007, AIRSERCO sẽ có những ưu tiên đặc biệt đối với NLĐ.

Hiện, AIRSERCO có hợp đồng cung cấp cho đối tác Dubai khoảng 1.500 LĐ, gồm: thợ nề, thợ sắt, thợ mộc, cốp pha... và LĐ phổ thông. Để hỗ trợ NLĐ thuận tiện hơn trong quá trình xuất ngoại, AIRSERCO sẽ miễn 100% phí học nghề đối với LĐ chưa có nghề hoặc 100% phí bồi dưỡng, nâng cao tay nghề đối với LĐ đã có nghề. Chính sách hỗ trợ này áp dụng cho NLĐ đăng ký xuất ngoại trong tháng 11/2007.

Cty này cam kết rằng, tất cả LĐ đã hoàn tất hồ sơ và phí xuất cảnh theo quy định sẽ được xuất cảnh trong vòng 30 - 45 ngày kể từ ngày trúng tuyển tay nghề. Nếu quá hạn trên mà NLĐ chưa được xuất cảnh, Cty sẽ hỗ trợ phí chờ xuất cảnh, mức 200.000 đồng/tháng (không quá 6 tháng).

Đối với thị trường Malaysia, Cty hỗ trợ 100% tiền ăn cho LĐ nữ trong 2 tháng học tập tại cơ sở đào tạo. Theo lãnh đạo AIRSERCO, mức phí xuất cảnh đi làm việc tại Malaysia phải nộp đủ một lần trước khi đi là 18,7 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu NLĐ gặp khó khăn thì Cty phối hợp các đơn vị sử dụng LĐ phía Malaysia để cho nợ phí môi giới và 50% phí dịch vụ (không tính lãi suất, khấu trừ dần trong 1 năm).

Như thế, trước khi xuất cảnh sang Malaysia, NLĐ có thể chỉ phải đóng khoảng 6,5 triệu đồng. Thời gian kể từ khi học nghề đến khi xuất cảnh khoảng 3 tháng.

Ông Nguyễn Xuân Vui - Giám đốc Trung tâm XKLĐ và thương mại  Cty AIRSERCO cho rằng, Trung tâm sẽ hỗ trợ tối đa đối với NLĐ cả trước, trong và sau xuất khẩu lao động.

Cũng theo ông Vui, để công tác tuyển dụng LĐ đảm bảo chất lượng, Trung tâm phối hợp chặt chẽ với các địa phương tiếp nhận nguyện vọng, lập danh sách... Căn cứ vào khả năng, giới tính, độ tuổi, tay nghề, trình độ văn hóa, sức khỏe của NLĐ, cán bộ tư vấn sẽ giúp NLĐ chọn lựa đơn hàng, thị trường phù hợp.

Từ nay đến cuối năm, Cty sẽ ưu tiên cho NLĐ đến từ các tỉnh chịu hậu quả nặng của mưa lũ vừa qua như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình...

Đối tượng và điều kiện làm việc tại thị trường Dubai

Yêu cầu đối với LĐ: Tuổi 20-37 (đối với thợ) và 18-35 (đối với LĐ phổ thông), sức khỏe tốt; lương cơ bản: 3,3-3,6 triệu đồng/tháng; tổng thu nhập (bao gồm lương cơ bản, làm thêm giờ, trợ cấp...): 5-7,5 triệu đồng/tháng; tổng phí xuất cảnh: 26-30 triệu đồng/người. Thời hạn hợp đồng 3 năm (có thể gia hạn thêm). Miễn phí hoàn toàn chỗ ở và phương tiện đi lại.

Kế hoạch phỏng vấn: 20/11 - 22/11; 25/11 - 26/11 và 29/11 - 30/11. Địa điểm: tại phòng 7, tầng 15, Tòa tháp B, Vincom, 191 Bà Triệu, Hà Nội; điện thoại: 04.9742733.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá