15 cựu quan chức AIG trả lại 50 triệu USD

TPO - Tổng Chưởng lý Tư Pháp New York Andrew Cuomo xác nhận 15 trong số 20 cựu quan chức cấp cao AIG đã trả lại toàn bộ tiền thưởng của họ, tổng cộng khoảng 50 triệu USD.

Ảnh: CNN

Trong cuộc họp báo rạng sáng nay, Cuomo cho biết 20 quan chức điều hành cao nhất AIG nhận thưởng lớn nhất, trong số đó có 15 người đã trả lại toàn bộ.

Số tiền trả lại khoảng 50 triệu USD.

Ông còn cho biết cụ thể, trong số 10 người được thưởng cao nhất, đã có 9 người trả lại tiền thưởng của họ, nhưng từ chối nêu tên.

Theo ông Cuomo, cuộc điều tra về việc phân phối tiền thưởng AIG vẫn được tiếp tục: "Tôi đang cố gắng lấy lại tiền bởi tôi tin rằng đó là những gì thuộc về người dân Mỹ. Tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhân viên AIG thuyết phục đồng nghiệp trả lại tiền thưởng".

Trong số 165 triệu USD tiền thưởng đó, có 73 quan chức cấp cao nhận mỗi người trên 1 triệu USD, nhóm cựu quan chức điều hành chiếm "khoảng 80 triệu USD", ông Cuomo cho biết thêm. 

Tuy nhiên, theo ông Cuomo thì phần còn lại sẽ khó có thể lấy lại bởi đã được thưởng tới những nhân viên không phải là người Mỹ và một số đã rời khỏi nước Mỹ.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá