17/5: Phát hành tiền polymer loại 20.000 đồng

(TPO) - Tiền 20.000 đồng mới có kích thước: 136mm x 65mm, in trên chất liệu polymer, nhìn tổng thể mặt trước và mặt sau có màu xanh lơ đậm.

Mặt trước tiền polymer mệnh giá 20.000 đ (Nguồn : Ngân hàng Nhà nước VN)

Mặt trước đồng 20.000 có dòng chữ: “CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”, Quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, mệnh giá 20.000 đồng bằng chữ và số; mặt sau có dòng chữ “NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM”, phong cảnh Chùa Cầu, Hội An (Quảng Nam), chữ và số mệnh giá; và hình trang trí hoa văn dân tộc, hoa văn lưới hiện đại.

Mặt sau tiền polymer mệnh giá 20.000 đ (nguồn : Ngân hàng nhà nước VN)

Việc phát hành và lưu thông loại tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng nhằm mục đích nâng cao khả năng chống giả, độ bền, độ sạch của đồng tiền. Việc phát hành tiền polymer 20.000đ Cùng với các loại tiền polymer mệnh giá cao hơn đã phát hành sẽ góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán của nền kinh tế, đồng thời góp phần tiết kiệm chi phí phát hành tiền trong dài hạn.

Ngay khi có thông tin, PV Tiền phong đã liên lạc với  ông Nguyễn Văn Toản, Cục phó cục phát hành kho quỹ – Ngân hàng Nhà nước. Ông Toản cho biết: Thay vì họp báo, ngay trong sáng nay, 3/5, Ngân hàng Nhà nước đang khẩn trương cho gửi thông tin chi tiết về các đặc điểm kỹ thuật của đồng tiền polymer 20.000 đồng, áp phích giới thiệu đồng tiền mới tới các phương tiện thông tin đại chúng để báo chí kịp thời đăng tải cho người dân được biết.

Đồng thời, những áp phích về tiền mới này sẽ được dán tại trụ sở, các điểm giao dịch của các Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước và những nơi công cộng (trường học, trung tâm thương mại, bưu điện…). Ngoài ra, tờ rơi giới thiệu đồng tiền mới cũng được phân phát cho khách hàng đến giao dịch tại các Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước và gửi về các thôn, bản, tổ dân phố.

Cùng lúc, đại diện các ngân hàng thương mại tỏ ra rất vui mừng trước thông tin này vì bấy lâu nay thị trường rất muốn có thêm tiền polymer mệnh giá thấp.

Trong đợt phát hành này, vẫn chưa có tiền polymer 10.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng