2 năm và vị khách hàng thứ 5 triệu của Viettel

TPCN - Cách đây 2 năm, ngày 15/10/2004, Tổng Cty Viễn thông Quân đội mới chính thức khai trương mạng điện thoại di động với thương hiệu Viettel Mobile. Giờ đây Viettel đã có 5 triệu thuê bao.

Đến với bà con vùng cao
Hai năm qua, Viettel Mobile đã có bước phát triển mạnh và trở thành một trong những mạng điện thoại di động hàng đầu ở nước ta với vùng phủ lớn và tốc độ tăng trưởng thuê bao cao nhất.

Ngày 15/10/2004, dịch vụ di động 098 chính thức khai trương. Ngay khi bắt đầu hoạt động, Viettel Mobile đã phủ sóng đến 64/64 tỉnh/thành cả nước.

Cách tính cước theo Block 6 giây đem lại lợi thế cho Viettel và tạo áp lực lên các mạng thông tin di động ra đời trước đó. Việc khách hàng chỉ phải trả tiền tiền cước cuộc gọi 6 giây một, thay vì phải trả phí một cách “vô lý” trong cách tính cước theo block 1 phút đã khiến nhiều người lựa chọn mạng thông tin này.

Chưa dừng ở đó, từ ngày 1/5/2006, Viettel Mobile lại tiến thêm một bước nữa bằng việc tính cước theo block 6 giây + 1, khách hàng thực sự “chỉ phải trả cho những gì mình nói”.

Song song với cách tính mới, Viettel đưa ra nhiều gói cước và chương trình khuyến mại. Đó là các Basic+, Family, VPN dành cho khách hàng trả sau; gói Economy, Daily, Z60, Friend, Bonus, Speed dành cho khách hàng trả trước.

Đặc biệt, Viettel Mobile là mạng đầu tiên áp dụng chính sách phân biệt giữa giá cước nội mạng và ngoại mạng, giúp khách hàng tiết kiệm thêm chi phí liên lạc.

Chính vì vậy mà chỉ gần 1 năm sau ngày khai trương, ngày 8/9/2005, Viettel Mobile đã đón khách hàng thứ 1 triệu. Bốn tháng sau họ đón khách hàng thứ 2 triệu. Bốn tháng sau nữa, ngày 4/5/2006, Viettel có khách hàng thứ 3 triệu.

Hai tháng tiếp theo, ngày 21/7/2006, đón khách hàng thứ 4 triệu và ngày 27/9 vừa qua, Viettel Mobile chính thức đạt 5 triệu khách hàng: Chị Lê Thị Thùy Dung, trú tại tổ 17, Hòa Khánh, Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng.

Ngay từ khi cung cấp dịch vụ, Viettel Mobile đã phủ sóng toàn quốc với hơi 400 trạm phát sóng (BTS). Chưa đầy một năm sau (tháng 9/2005), Viettel Mobile đã tăng số trạm phát sóng lên 3 lần, đạt gần 1.200 trạm BTS, bắt đầu phủ sóng tới các huyện vùng sâu, vùng xa.

Đến thời điểm này, Viettel Mobile đã có 2.500 trạm phát sóng, đảm bảo phủ sóng tất cả các quận, huyện trên toàn quốc, từ những vùng biên giới xa xôi đến những hải đảo địa đầu của Tổ quốc. Về dung lượng mạng lưới, hiện tại tổng đài của Viettel Mobile có thể đáp ứng nhu cầu của hơn 10 triệu khách hàng.

“Phát triển sản xuất, kinh doanh không quên các hoạt động xã hội” là một trong những triết lý kinh doanh căn bản của Viettel Mobile.

Ngay trong đợt khuyến mại lớn chào mừng 2 năm thành lập, Viettel Mobile thực hiện chương trình “Tháng Mười Viettel Mobile”, xây dựng và trao tặng 64 nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng tại 64 tỉnh, thành trên cả nước và nhiều chương trình, hoạt động xã hội khác…

Viettel Mobile luôn đáp ứng nhanh và hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ an ninh, quốc phòng. Không chỉ phục vụ nhu cầu dân sinh, ngay từ đầu Viettel đã ưu tiên lắp đặt tại các vị trí quân sự để phục vụ công tác quốc phòng và kể cả vùng hải đảo xa cũng như miền núi cao vì an ninh biên giới - nơi mà các công ty kinh doanh thông thường ít khi lựa chọn.

Trong “Tháng 10 Viettel Mobile” này, Viettel sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc khách hàng và đền ơn đáp nghĩa trên phạm vi toàn quốc.  Viettel Mobile đang tiếp tục tăng tốc để đạt mục tiêu là mạng di động dẫn đầu tại Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước và phục vụ cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá