2 nhà thầu nhật Bản bị đình chỉ thầu trên lãnh thổ VN

Ngoài 34 doanh nghiệp trong nước bị Bộ GTVT cấm dự thầu, còn có 2 doanh nghiệp của Nhật Bản bị Bộ Xây dựng đình chỉ quyền tham gia nhận thầu thi công xây dựng công trình giao thông. Đó là Công ty Taisai Corporation và Công ty Kajima Corporation.

Hình thức xử phạt với 2 công ty này là không được tham gia nhận thầu thi công xây dựng các công trình cầu, đường thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông sử dụng mọi nguồn vốn trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo ông Trần Quốc Việt, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình (Bộ GTVT), Bộ GTVT đã ra các Quyết định xử phạt 34 nhà thầu trong nước có hành vi thông thầu trong quá trình đấu thầu các dự án, trong đó có 26 doanh nghiệp thuộc các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ngãi đều bị phạt 20 triệu đồng và cấm tham gia đấu thầu các dự án trong vòng 1 năm.

Riêng với các dự án do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ, đơn vị vi phạm trong quá trình đấu thầu thời gian bị cấm là 3 năm. 4 doanh nghiệp thuộc tỉnh Nam Định bị cấm tham gia đấu thầu các dự án do WB tài trợ và các dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư trong 1 năm.

4 doanh nghiệp khác có trụ sở tại Hà Nội cũng bị cấm tham gia đấu thầu các dự án do WB tài trợ và các dự án do Ban Quản lý dự án 1 (Bộ GTVT) quản lý trong vòng 1 năm.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, sẽ xử lý nghiêm khắc những doanh nghiệp thông thầu để bảo đảm sự bình đẳng, minh bạch trong lĩnh vực xây dựng giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá