2 tháng đầu 2008 hơn 4.300 tỷ đồng đầu tư vào Dung Quất

TP - Ông Nguyễn Trung, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất cho biết: Trong hai tháng đầu năm 2008, Ban quản lý đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án hoạt động trên lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ với tổng vốn đăng ký đầu tư là 4.300 tỷ đồng.

Theo đó, một số dự án có vốn đầu tư lớn, như dự án Nhà máy Sản xuất kết cấu thép vốn đầu tư 257 tỷ đồng, Nhà máy Sản xuất sợi Thiên Đức vốn đầu tư 300 tỷ đồng, Khu biệt thự cao cấp Gia Đạt vốn đầu tư 100 tỷ đồng…Ban Quản lý cũng đã trình Chính phủ điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án Nhà máy Luyện cán thép Tycoons, từ 556 triệu USD lên 3 tỷ USD.

Trong cùng thời gian này đã có hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Khu Kinh tế Dung Quất để khảo sát, tìm cơ hội đầu tư, nhất là những nhà đầu tư hoạt động trên lĩnh vực sản xuất xi măng, dịch vụ.

Cùng với việc cấp Giấy chững nhận đầu tư, trong hai tháng qua, Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất phối hợp với huyện Bình Sơn và chủ đầu tư tiếp tục triển khai việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với những dự án lớn, như dự án Nhà máy Luyện cán thép Tycoons, Nhà máy Nhựa polypropylene với tổng diện tích trên 400 ha.

Tuy nhiên, do việc đền bù, hỗ trợ đối với những hộ cố tình chây ỳ, hoặc có khiếu kiện với số tiền cao hơn đối với những hộ thực hiện đúng chủ trương di dời dân đến các khu tái định cư, nên những hộ này kéo về cản trở gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng.

Hiện nay, UBND tỉnh đang chỉ đạo Ban quản lý phối hợp với chính quyền địa phương tập trung để đẩy nhanh tiến độ đền bù, bàn giao mặt bằng cho chủ dự án, nhất là dự án Nhà máy polypropylene, tại xã Bình Trị, huyện Bình Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá