20 doanh nghiệp Pháp tới Việt Nam

TPO - Từ ngày 25/6 đến 28/6, khoảng 20 doanh nghiệp Pháp do ông Frédéric Sanchez, Chủ tịch phân ban Việt Nam của Liên đoàn các doanh nghiệp của Pháp (MEDEF) dẫn đầu đến thăm, làm việc tại Hà Nội và TP HCM.

Tại Hà Nội, đoàn sẽ có các cuộc tiếp kiến với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp lần này đã tập hợp khoảng 20 doanh nghiệp, từ các tập đoàn lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại diện cho các lĩnh vực kinh tế và tài chính khác nhau, từ công nghiệp đến ngân hàng cho đến các lĩnh vực công nghệ đem lại giá trị gia tăng cao.

Chuyến đi đã khẳng định sự quan tâm của các doanh nghiệp Pháp trong việc tiếp tục phát triển các hoạt động của mình tại Việt Nam, trong các lĩnh vực ưu tiên như giao thông đô thị và giao thông đường sắt, năng lượng và dầu khí, viễn thông, môi trường, ngân hàng hoặc công nghiệp ô tô.

Sự đa dạng của các doanh nghiệp tham gia đoàn công tác lần này cho thấy sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp Pháp đối với  thị trường Việt Nam. Tính đến nay, vốn đầu tư của các doanh nghiệp Pháp vào Việt Nam là 2,5 tỉ USD. Pháp hiện là nhà tài trợ song phương lớn thứ hai tại Việt Nam sau Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá