20/3: đấu giá xe APEC, khởi điểm chỉ từ 77 - 90% giá thị trường  

TPO - Đây là thông tin được ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục quản lý công sản, Bộ Tài chính cung cấp sáng nay, 7/3, về kế hoạch bán đấu giá 209 xe APEC còn lại sau 4 phiên đấu giá thời gian qua.

Một phiên đấu giá xe APEC
Ông Cường cũng cho biết trong số 209 xe ô tô được đem ra bán đấu giá có 12 chiếc Mercedes Benz E280; 35 chiếc Mercedes Benz E200K; 140 chiếc Ford Mondeo và 19 chiếc Mitsubishi Pajero.

Điểm đặc biệt của phiên đấu giá này là ngoài việc giữ nguyên phương thức bán đấu giá xe APEC như những lần trước đây, Hội đồng thẩm định giá sẽ tiếp tục hạ giá lần hai đối với các xe được đưa ra đấu giá. Theo đó, các xe được bán sẽ có giá khởi điểm bằng từ 77 - 90% so với giá thị trường và giảm từ 3-12% so với giá khởi điểm trước đây.

Tuy nhiên, khách hàng muốn mua xe sẽ phải làm thủ tục, nộp tiền đặt cọc và được xem trước tài sản (từ nay đến hết ngày 18/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia). Bộ Tài chính thực hiện bán và thu hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá từ nay đến hết ngày 19/3/2007 tại Hà Nội và TP.HCM.

Ông Cường cho biết có nhiều tổ chức cũng đã đề nghị được đứng ra tổ chức các phiên đấu giá tuy nhiên đề nghị này không được chấp nhận. Việc Cục quản lý công sản được giao đứng ra tổ chức các phiên đấu giá xe APEC cũng là nhằm “thí điểm” hình thức mua bán mới mà ở đó Nhà nước là một tổ chức cung cấp trực tiếp hàng hóa đến người dân thay vì qua các trung gian khác.

“Việc tổ chức thành công các phiên đấu giá xe APEC sẽ là cơ sở để chúng tôi đưa thêm vào luật quản lý tài sản nhà nước. Theo đó, tất cả các tài sản thuộc sở hữu nhà nước nếu được phép sẽ được Cục quản lý công sản đưa ra bán đấu giá công khai thay vì bán thông qua trung gian”- Ông Cường nói.

Qua 4 phiên đấu giá, Hội đồng thẩm định giá Bộ Tài chính đã bán được 73 trên tổng số 282 xe ô tô phục vụ APECvới số tiền thu được là hơn 60 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá