209 xe APEC sẽ được đấu giá tại Hà Nội

TPO - Đây là thông tin được ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục quản lý công sản, Bộ Tài chính khẳng định trong cuộc trao đổi với Tiền phong, sáng 18/3 về thời điểm và địa điểm tổ chức đấu giá 209 xe APEC.

Theo đó, Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ô tô APEC 2006 đã quyết định tiếp tục tổ chức các phiên bán đấu giá xe Mitsubishi Pajero XX, Mercedes Benz E280, Mercedes Benz E200K, Ford Mondeo tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) theo đúng lịch dự kiến (ngày 20/3/2007).

Sau 5 lần tổ chức đấu giá, phương án chuyển địa điểm tổ chức các phiên bán đấu giá vào TP.HCM đã được tính đến. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc vấn đề chi phí cũng như lượng hồ sơ khách hàng đăng ký, ban tổ chức đã quyết định vẫn tổ chức ở Hà Nội.

Theo lịch dự kiến, 19 xe dòng Mitsubishi Pajero và 140 chiếc Ford Mondeo sẽ được tổ chức đấu giá vào buổi sáng. 12 chiếc Mercedes Benz E280 và 35 chiếc Mercedes Benz E200K sẽ được tổ chức đấu giá vào buổi chiều.

Ông Cường cũng khẳng định các phiên bán đấu giá sẽ không bị hoãn vì bất cứ lý do gì. "Hiện toàn bộ giấy mời tham dự phiên bán đấu giá và thẻ tham gia đấu giá đã được phát cho những khách hàng  đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham gia đấu giá. Mọi công việc chuẩn bị cho phiên bán đấu giá đã hoàn tất để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khách hàng đến tham dự phiên đấu giá"- Ông Cường nói.

Cũng theo vị đại diện Ban tổ chức, sau khi được điều chỉnh, mức giá hiện nay của các loại xe rất cạnh tranh so với giá thị trường, đồng thời khách hàng tham gia đấu giá những lô lớn (5 xe) còn được hưởng mức giảm giá lớn hơn, do đó các phiên đấu giá sẽ diễn ra sôi nổi, có tính cạnh tranh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng