23 Cty cùng Bộ trưởng Thương mại Mỹ thăm Việt Nam

TP - Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos M. Grutierrez sẽ sang thăm Việt Nam từ 4-8/11, mang theo một đoàn doanh nhân đại diện cho 23 tập đoàn lớn của Mỹ.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M.Grutierrez - Ảnh: Từ Internet

Đây là phái đoàn đầu tiên của nội các Hoa Kỳ đến Việt Nam nhằm mở rộng quan hệ thương mại song phương và thúc đẩy các cơ hội xuất khẩu của Mỹ.

Phát biểu trước chuyến thăm, Bộ trưởng Carlos M. Grutierrez nói: “Việt Nam là một nền kinh tế đang phát triển với rất nhiều cơ hội tốt cho các nhà sản xuất doanh nghiệp và người lao động Mỹ. Những Cty đến Việt Nam lần này sẽ có các cuộc tiếp xúc quan trọng và thu thập thông tin để giúp họ phát triển tại thị trường Việt Nam, tăng xuất khẩu và tạo ra các cơ hội việc làm có thu nhập cao hơn cho người lao động tại Mỹ”.

Trong một thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ cho biết, các Cty tham gia phái đoàn sắp tới đại diện cho các ngành tiêu biểu và đa dạng của Hoa Kỳ. Họ có mối quan tâm đặc biệt đến việc kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, do đó phái đoàn phát triển kinh doanh sẽ tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần cho các Cty Mỹ đang làm ăn tại Việt Nam.

Phái đoàn của Bộ trưởng Thương mại Carlos M. Grutierrez có mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sau khi Hà Nội gia nhập WTO.

Trong thời gian ở thăm, đoàn sẽ tới Hà Nội và TPHCM. Đoàn sẽ được giới thiệu về các cơ hội kinh doanh tại thị trường đang phát triển Việt Nam. Thông qua các cuộc tiếp xúc, làm việc, giới doanh nghiệp hai nước và hai chính phủ có cơ hội thiết lập các mối quan hệ, củng cố chiến lược kinh doanh và mở rộng phạm vi hoạt động hiện có tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Mỹ do Bộ trưởng Carlos M. Grutierrez dẫn đầu cũng sẽ mở ra một diễn đàn nhằm tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua việc thúc đẩy tính cởi mở, minh bạch, quyền kinh doanh và phân phối bình đẳng, bảo vệ và thực hiện hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ.

Đây được coi là những yếu tố chính góp phần giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng tiếp tục và mở cửa cho hàng hóa và dịch vụ từ Hoa Kỳ.

Các Cty Mỹ sẽ tháp tùng Bộ trưởng Carlos M. Grutierrez:

3M Company; Abaxis Inc.; ALCOA Inc.; Altec Inc.; AmericanTours International; Baxter International Inc.; Carus Corporation; Century Aluminum Company; Crown Equipment Corporation; Cummins Inc.; Eaton Corporation; GANNON International; Gerber Scientific, Inc.; Marriott International, Inc.; Northwest Airlines Corporation; Oshkosh Truck Corporation; Rockwell Automation; Terex Corporation; The AES Corporation; The Dow Chemical Company; The Ford Motor Company; The Timken Company; VeriSign, Inc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá