25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng'

TPO - Năm Đinh Dậu, nhiều người đã chọn những chú gà làm bằng đồng chơi Tết với ý nghĩa mang lại may mắn. Tại một cửa hàng ở chợ tết Hà Nội hét giá 25 triệu đồng một con gà đồng cao trên 50 cm.

25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số chợ Tết, chợ đồ cũ,... xuất hiện nhiều cửa hàng bán những chú gà làm bằng đồng chào đón năm Đinh Dậu.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 2 Một cửa hàng hét giá chú gà đồng cỡ lớn cao trên 50 cm với giá 25 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 3 Cũng theo các chủ cửa hàng, gà đồng được mang từ Huế ra Hà Nội phục vụ người dân chơi tết Đinh Dậu.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 4 Những chú gà trống được bày bán khá nhiều tại chợ tết Hà Nội.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 5 Không chỉ có những chú gà kích thước lớn, những chú gà đồng mini cũng thu hút khá nhiều người.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 6 Tuy nhiên, năm nay các chủ cửa hàng cũng cho biết đồ đồng bán chậm hơn năm trước.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 7 Những chú gà đồng nổi bật trong vô số sản phẩm khác được bày bán.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 8
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 9 Gà đồng có hình dáng khá đa dạng như gà đơn, gà đôi, gà đứng trên đỉnh vàng,...
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 10
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 11 Ngoài những chú gà có giá hàng chục triệu thì còn có không ít những chú gà nhỏ hơn với giá vài trăm nghìn đồng.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 12 Con gà, đặc biệt là gà trống hiện diện trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, là con vật nuôi được thuần hóa từ lâu trong lịch sử, gắn bó với cuộc sống con người. Từ thời cổ đại, gà trống đã trở thành loài vật linh thiêng trong nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng với tư cách là lễ vật.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 13
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng' - ảnh 14 Từ xưa, người Việt vẫn thường dùng gà trống để cúng đêm giao thừa với mong muốn "gọi mặt trời". Quan niệm người xưa cho rằng, giao thừa là thời điểm đêm trời đất tối tăm nhất, bởi đó là lúc mặt trời ẩn mình sâu nhất. Nhà nhà bảo nhau cúng gà trống để con gà sẽ đánh thức mặt trời, mang lại ánh sáng đủ đầy cho cả năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá