29/5, Eminence tiếp tục họp báo

TP - Theo ông Hồ Quốc Phi - Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại), cuộc họp báo sẽ diễn ra vào ngày 29/5 và Eminence sẽ phải trả lời những câu hỏi của báo giới trong nước.

Ngày 21/5, ông Hồ Quốc Phi - Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại) - đã liên lạc với Chủ tịch tập đoàn này (đang ở Hoa Kỳ) để làm rõ những thắc mắc của giới truyền thông trong nước.

Theo ông Phi, ông đã đề nghị Chủ tịch Tập đoàn Eminence Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) cần tổ chức họp báo một lần nữa để người dân và báo chí tìm hiểu thêm thông tin liên quan tới dự án này.

Đặc biệt là 2 vấn đề: Trình ra các văn bản cam kết của Tập đoàn với ngân hàng, các nhà tài chính, tư vấn...; nói lại cho rõ về việc Eminence sẽ lấy mỏ sắt, than ở đâu để tiến hành sản xuất khi đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn.

Ngoài ra, ông Phi cũng đề nghị Eminence làm thêm một số tờ trình thiết yếu nữa lên các cơ quan chức năng.

Theo ông Phi, cuộc họp báo sẽ diễn ra vào ngày 29/5 và Eminence sẽ phải trả lời những câu hỏi của báo giới trong nước. Ông Phi cũng nói thêm, trong cuộc họp báo giới thiệu dự án lần trước, các ngân hàng được ban tổ chức sắp xếp ngồi thành một khu riêng biệt.

Lúc đó, có nhiều người hỏi trực tiếp nêu ý kiến tới các đại diện ngân hàng này về dự án thì đều nhận được cái lắc đầu “no comment” (miễn bàn). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng