3 DN xuất khẩu cá mực vi phạm Luật VSATTP của Nhật

TPO – Tin từ Vụ châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Thương mại cho biết Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa có thông báo về việc Nhật Bản tiếp tục phát hiện dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực của 3 DN VN.

Những doanh nghiệp bị phát hiện có dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực là: Cty Sea Spimex Co (213 đường Hòa Bình, quận Tân Bình, TP.HCM); Cty Hoa Nam Marine Agricultural (14/21A, Trường Sơn, Di An, Bình Dương) và Cty Thuận Phước Seafoods & Trading Corp (Số 20, đường Thanh Bồ, Đà Nẵng).

Như vậy, kể từ khi mặt hàng cá mực của ta bị Nhật kiểm tra 100% từ cuối tháng 7/2006 đến nay đã có 14 công ty, với tổng số 18 lần vi phạm Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật.

Bộ Y tế Nhật cũng đưa ra cảnh báo nếu số lượng công ty Việt Nam vi phạm tiếp tục gia tăng thì chính phủ Nhật sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu đối với loại sản phẩm này của Việt Nam.

Bộ Thương mại cũng đã có công văn gửi các Sở Thương mại và Hiệp hội để thông báo cho các doanh nghiệp liên quan để có biện pháp đảm bảo thực hiện đúng quy định luật Vệ sinh An toàn thực phẩm của Nhật Bản, tránh gây tổn thất trong xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, Công ty C.D Co. Ltd cũng bị phát hiện có dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực xuất khẩu vào thị trường Nhật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá