3 dòng cánh tay robot được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa

Nhận thấy những tiềm năng từ thị trường ngành nhựa trong một vài năm trở lại đây, các sản phẩm cánh tay robot đã được sản xuất và ứng dụng ngày càng rộng rãi, dần trở thành “cánh tay đắc lực” cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành nhựa.

So với các ngành công nghiệp lâu đời khác, lĩnh vực sản xuất nhựa tại Việt Nam vẫn còn khá mới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp nhựa ở nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng hàng năm từ 16 - 18%/năm, có những mặt hàng tốc độ tăng trưởng đạt gần 100%. 

Theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), hiện nay ngành Nhựa có gần 4.000 doanh nghiệp. Phần lớn trong số đó là Doanh nghiệp tư nhân (chiếm 99,8% tổng số doanh nghiệp tham gia hoạt động). Với tốc độ phát triển nhanh, ngành Nhựa hiện là một ngành năng động trong nền kinh tế Việt Nam. 

Đặc biệt, quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất từ việc ứng dụng cánh tay robot công nghiệp được xem là một bước tiến mang tính nhảy vọt, đem đến nhiều ưu thế cả về năng suất lẫn tính hiệu quả và chất lượng thành phẩm cho các doanh nghiệp ngành nhựa. 

Cánh tay robot là thiết bị hiện đại, có thể thay thế con người làm việc 24/24 và 24/7. Ứng dụng cánh tay robot giúp tăng năng suất lao động, giảm thời gian định hình sản phẩm, giúp sản phẩm có đầu ra ổn định. Hơn thế nữa, cánh tay robot còn được xem là một sản phẩm trí tuệ mang tính đột phá của con người trong thời đại khoa học công nghệ 4.0.

Hiện nay, nhiều dòng cánh tay robot đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp ngành nhựa. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại robot nào tốt hay dòng sản phẩm nào mới phù hợp thì có thể tham khảo qua các dòng cánh tay robot được ứng dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay.

3 dòng cánh tay robot được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa - ảnh 1 Cánh tay robot GX chuyên dùng cho việc gắp đuôi keo

Cánh tay robot GX (gắp đuôi keo)

Cánh tay robot GX sử dụng hợp kim nhôm cường độ cao với các thanh trượt có kết cấu tỉ mỉ, chính xác. Thiết bị có khả năng làm việc ổn định, chuyên dùng để gắp đuôi keo qua đó góp phần gia tăng năng suất một cách đáng kể. Robot GX còn là dòng sản phẩm tiết kiệm chi phí, thường phù hợp cho máy ép từ 300 tấn trở xuống.

Cánh tay robot GA (2 tay gắp & 1 servo)

Cánh tay robot GA là dòng 2 tay gắp, 1 servo. Ưu điểm của robot GA là giá thành rẻ, dễ vận hành, độ bền cao, vừa gắp được sản phẩm vừa có thể gắp đuôi keo và phù hợp với máy ép 450 tấn trở xuống.

Cánh tay robot GM (3 servo & 5 servo)

Ứng dụng cánh tay robot GM sẽ giúp bạn đa dạng lựa chọn hơn về cách thả sản phẩm, từ 2 đến 3 vị trí. Thiết bị không chỉ thực hiện được nhiều thao tác phức tạp mà quá trình điều khiển, vận hành cũng rất dễ dàng. Vì vậy, nếu ứng dụng cánh tay robot GM vào quy trình sản xuất sẽ giúp tiết kiệm thời gian đồng thời mang đến hiệu quả cao hơn. Thiết bị đặc biệt phù hợp với máy ép từ 1800 tấn trở xuống.

3 dòng cánh tay robot được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa - ảnh 2 Cánh tay robot GM được đánh giá cao bởi độ chính xác hoàn hảo

Khi mới ra đời, cánh tay robot chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Nhưng với sự tiện lợi và năng suất cao, cánh tay robot hiện là loại máy rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác như: sản xuất dụng cụ y tế, dược phẩm, thực phẩm và đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất nhựa.

Nhận thấy nhu cầu ứng dụng cánh tay robot ngày càng tăng cao, Carno Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu và gửi đến quý khách hàng những mẫu cánh tay robot chất lượng, bền bỉ. Trải qua hơn 12 năm thành lập và phát triển, Carno Việt Nam dần khẳng định được tên tuổi trên thị trường và có được một vị trí vững chắc trong lòng khách hàng khi liên tục mang đến những loại máy móc, thiết bị chất lượng, giá thành phải chăng. 

Bên cạnh các dòng cánh tay robot hiện đại, Carno Việt Nam còn cung cấp đa dạng các loại máy móc ngành nhựa khác cũng được ưa chuộng không kém như: Máy băm nhựa, Phễu sấy nhựa, Băng tải nhựa, Máy điều khiển nhiệt độ khuôn, Máy làm lạnh Chiller, Máy trộn nhựa, Máy hút liệu, v.v. Với thế mạnh về sản phẩm cùng nhiều lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp, Carno Việt Nam chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại máy móc ngành nhựa chất lượng. 

Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Carno Việt Nam theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM:

  • Hotline: 02822459555
  • Email: Sale@carnovn.com
  • Website: https://carnovn.com/
  • Địa chỉ miền Nam: 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP. Hồ Chí Minh (Đối diện địa chỉ 1745).
  • Địa chỉ miền Bắc: Chợ Rồng Thôn Tống Xá, xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng