“3 trong 1”!

TP - Một nữ công dân ở đường Trần Phú (Nha Trang) mang hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà đến Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà. Công chức thụ lý hồ sơ săm soi bản vẽ thiết kế nhà một hồi rồi hỏi nhà bà có mấy người?

“Ủa, ông này làm công tác quản lý hộ khẩu hộ tịch nữa sao?” - Nghĩ thầm vậy, nhưng nữ công dân vẫn trả lời vị công chức về số người trong gia đình mình.

“Gia đình có ít người sao xây nhà to thế, xây to để kinh doanh lưu trú, trốn thuế chứ gì?” - Vị công chức lại hỏi. “Khi nào muốn kinh doanh thì tôi đi đăng ký, bộ anh kiêm nhiệm cả chức trách cán bộ thuế?” - Nữ công dân trả lời với thái độ không còn nhã nhặn được nữa.

Câu chuyện này được GĐ một doanh nghiệp tư nhân kể giữa hội trường, trong buổi UBND tỉnh Khánh Hoà gặp gỡ các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Vị công chức mẫn cán một cách thái quá nên “ôm” cả việc ngoài nhiệm vụ, chức năng của mình và của cơ quan? Anh ta đã quen với nếp nghĩ, công chức là “quan” nên có quyền “hành” dân cho “oai”?

Anh ta kiếm chuyện để có thể kiếm chác? Ông GĐ không kết luận, chỉ kể thêm rằng, nữ công dân kia phải chờ khá lâu mới có giấy phép xây dựng…

Thực ra, điều này ông GĐ không kể thì mọi người cũng đoán ra được.  Với lề lối làm việc như vị công chức nọ, không phải “một người làm việc bằng ba”, mà là “ba người làm việc không bằng một”!    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá