Phú Thọ:

3.000 công nhân Cty Seshin Việt Nam đình công

TP - Sáng 5/12, có khoảng 3.000 công nhân của Cty Seshin Việt Nam trong khu công nghiệp Thụy Vân (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) đã đình công do điều kiện làm việc không đảm bảo.

Theo các công nhân, nguyên nhân đình công là những bức xúc của công nhân chủ yếu về áp lực công việc do việc khoán sản phẩm và việc không Cty cung cấp bữa ăn ca giữa giờ không đủ dinh dưỡng.

Ngoài 8 giờ làm việc theo quy định, công nhân phải làm thêm giờ, mặc dù được trả 5.000 đồng/1 giờ song không dựa trên tinh thần tự nguyện của người lao động.

Cuộc đình công bắt đầu từ ngày 4/12, với 300 công nhân ở bộ phận may thuộc xưởng may 1. Đến ngày 5/12 thì số lượng công nhân đình công đã tăng lên khoảng 3.000 người, bao gồm toàn bộ công nhân ở xưởng may 1 của Cty Seshin.

Cty Seshin Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dệt may, hiện đang thu hút khoảng hơn 6.000 lao động.

Ngay sau khi vụ đình công xảy ra, tổ chức Công đoàn đã tích cực vào cuộc, nắm bắt nguyện vọng của người lao động để phối hợp với lãnh đạo Cty Seshin Việt Nam tìm biện pháp tháo gỡ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá