33 tập đoàn hàng đầu của Mỹ đến Việt Nam

TP - Ngày 24/2, gần 80 nhà quản lý từ 33 tập đoàn hàng đầu nước Mỹ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đã đến Việt Nam để xác định cơ hội đầu tư, kinh doanh.

 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Alexander Feldman, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) cho biết, đây là đoàn doanh nghiệp cấp cao với số lượng đông nhất trong vài năm trở lại đây của Mỹ đến Việt Nam. Theo đó, đoàn gồm những tên tuổi như Boeing, Coca Cola, Microsoft, Apple, AIG, GE, Exxon Mobil… Đoàn sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành để tìm hiểu các ưu tiên, chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam.

Theo ông Alexander Feldman, mặc dù kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, nhưng những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện. Cùng đó là triển vọng Việt Nam tham gia Hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương khiến các doanh nghiệp Hoa Kỳ gia tăng sự quan tâm. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện US - ABC cũng khẳng định, việc Việt Nam gia nhập TPP sẽ mang lại những lợi ích rất lớn. Điển hình là việc được hưởng lợi từ tham gia chuỗi cung ứng giúp Việt Nam trở thành nhà cung cấp và có cơ hội tham gia chuỗi toàn cầu. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá