3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết

TPO - Mùa dưa năm nay, ông Trần Thanh Liêm (63 tuổi, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) cho ra thị trường khoảng 350 cặp dưa hấu hình thỏi vàng để bán Tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi thời tiết nên số lượng sụt giảm, chỉ còn 40 cặp cho “ra lò”. Chính vì thế, làm cho dưa này “cháy hàng” trong dịp Tết.

3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 1 Ông Liêm cho biết, năm nay ông chuẩn bị đưa ra thị trường khoảng 350 cặp dưa hấu. Nhưng đến thời điểm thu hoạch, do mưa nhiều nên làm cho số lượng dưa hấu thỏi vàng thị thiệt hại. Hiện tại, chỉ còn khoảng 40 cặp đưa ra thị trường Tết Mậu Tuất năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 2 Mặc dù sản lượng ít và khan hiếm nhưng giá bán của dưa hấu này vẫn không thay đổi so với năm trước. 
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 3 Chữ trên mỗi trái năm nay đẹp hơn và vẫn giữ nội dung truyền thống “Tài - Lộc”. Cụ thể, dưa hấu loại 1: Trái 2kg có giá từ 3 – 3,5 triệu đồng; loại 2: trái 1,7kg, giá 2,5 triệu đồng; loại 3: trái 1,5 kg có giá 2 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 4 Do số lượng ít nên ông Liêm chỉ giao cho khách hàng không quá 4 cặp. Việc tạo hình dưa thỏi vàng rất khó khăn, vì trái nằm bên trong khuôn nên không thể biết trước được mức độ thành công như thế nào. 
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 5 Ông Liêm cũng cho biết, muốn có được trái dưa đẹp và “ăn khuôn” thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thời tiết là quan trọng nhất.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 6 Ước tính 40 cặp dưa hấu thỏi vàng năm nay ông thu được trên 80 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 7 Đến thời điểm hiện tại, dưa hấu thỏi vàng của ông Liêm đã “cháy hàng” trong dip tết năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 8
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá