Sự kiện: Chuyện lạ

4,92 triệu euro cho chiếc Rolls-Royce cổ nhất thế giới

TPO - Chiếc rolls-Royce cổ nhất thế giới vừa được bán với giá 3,5 triệu bảng Anh (tương đương 4,92 triệu euro). Đó là chiếc xe 103 năm tuổi có công suất 10 mã lực đã bán được giá cao gấp đôi so với dự kiến ban đầu – theo tin của nhà đấu giá Bonhams ở London.

Chiếc rolls-Royce cổ nhất thế giới 103 tuổi

Sau một cuộc rượt đuổi hết sức ngoạn mục về giá qua điện thoại, cuối cùng chiếc xe mui trần danh giá này đã thuộc về một nhà sưu tầm xe cổ.   

Chiếc xe Rolls-Royce mang số hiệu 20154 đã ra đời vào năm 1904, đó cũng là năm mà thương hiệu nổi tiếng này xuất hiện trên thế giới. Trước khi được đem ra đấu giá, chiếc xe 2 chỗ ngồi thuộc sở hữu cá nhân này đã xuất hiện tại một nhà trưng bày ô tô tại Paris.

Ông Stewart Skilbeck – một chuyên gia về ô tô của nhà đấu giá Bonhams cho biết: Đây là lần đầu tiên chiếc xe này được rao bán một cách công khai. Nó là chiếc Rolls-Royce duy nhất được sản xuất trước năm 1905 và là “cựu chiến binh” đã từng tham gia vào cuộc đua xe hơi nổi tiếng thế giới với hành trình từ London đi Brighton.

Trước đây đã từng có một chiếc Rolls-Royce được mua với giá 1,5 triệu Bảng (tương đương 2,11 triệu Euro), đó là chiếc xe được sản xuất từ năm 1912 với biệt danh “Bóng ma màu én bạc”. Nó đã được đem bán đấu giá vào tháng 8 vừa qua tại Cali – Hoa kỳ.        

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá