5 kỹ năng cần thiết khi kinh doanh tại nhà

Khi đủ khả năng, ai cũng mong muốn mình có thể tự tổ chức kinh doanh tại nhà. Bài viết này mong muốn công việc kinh doanh tại gia có thể phát triển tốt hơn với một số kỹ năng cần thiết.

Kiến thức về kinh doanh: để quyết định thành lập một công ty dù là nhỏ, bạn cần có những kiến thức cơ bản về kinh doanh.

Ngoài ra, theo bà Tamara Monosoff, tác giả cuốn Secrets of Millionaire Moms (tạm dịch: Bí mật của các bà mẹ triệu phú), bạn cần có ý tưởng và phải chuẩn bị từng bước đi để thực hiện ý tưởng đó.

Kế hoạch về thuế: trước khi bắt đầu kinh doanh tại nhà bạn nên tham gia các khóa học về lập kế hoạch thuế cơ bản hoặc tham khảo ý kiến những người đi trước bằng cách tham gia vào hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ...

Kỹ năng PR và tiếp thị: dù kinh doanh ngành nghề gì bạn cũng cần biết cách thúc đẩy và phát triển dịch vụ của mình. Bạn nên tham gia những khóa học dài hạn hoặc ngắn hạn về PR để giao tiếp hiệu quả với khách hàng, tạo hình tượng chuyên nghiệp trước công chúng.

Thương mại điện tử: theo Gene Fairbrother, cố vấn hàng đầu cho hiệp hội các doanh nghiệp, khi có ý định tự mở doanh nghiệp bạn cần có một trang web cho công ty.

Để quản lý và khai thác hiệu quả trang web, bạn có thể tham gia những khóa học về thương mại điện tử (có thể học trực tuyến qua mạng) tại một số trường ĐH nổi tiếng.

Quản lý dự án: để kinh doanh tại nhà hiệu quả, bạn phải là người làm việc có tổ chức, có qui tắc và biết việc nào cần được ưu tiên trước.

Theo Thủy Nguyễn
Tuổi trẻ/ Yahoo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá