50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn

TPO - Trên vỉa hè Sài Gòn, rất nhiều chậu bưởi diễn có nguồn gốc từ Bắc đã tập kết chờ người mua chơi tết Mậu Tuất 2018, giá trung bình từ 35 – 50 triệu đồng/cây.

Dọc đường Mai Chí Thọ (Q.2), những chậu bưởi Diễn vàng ươm khoe sắc chờ người mua chơi tết. Anh Nhật – nhân viên quản lý cửa hàng cây cảnh Minh Tân (386 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Q.2) cho hay, năm nay có những chậu kiểng ghép bưởi Diễn với quả phật thủ, được đưa từ miền Bắc vào TPHCM để phục vụ người dân chơi Tết. Giá mỗi chậu từ 35 triệu đồng trở lên, cây nhỏ tầm 10 triệu đồng.

50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 1 Bưởi Diễn có giá từ 35 - 50 triệu được bày bán ở vỉa hè trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn

“Tuy giá khá cao nhưng người dân vẫn chọn mua vì độ độc đáo, đẹp mắt của loại cây này đem lại. Nhìn cây vàng rực, trĩu quả từ gốc đến ngọn tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt trong năm mới chính là những mong ước mà người mua về chơi hoặc làm quà biếu tặng” – anh Nhật cho hay.

50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 2 Cây nhỏ hơn giá cũng tầm chục triệu

Chủ cửa hàng cây cảnh Hoàng Trọng (Bình Long, Q. Bình Tân) cho biết, để có được những chậu bưởi đẹp, ngay từ đầu tháng Chạp, cửa hàng đã phải đặt cọc, lùng mua từ các nhà vườn phía Bắc. Quá trình vận chuyển từ nhà vườn vào TPHCM cũng không đơn giản, vì nếu không cẩn thận sẽ bị rụng quả, gãy cành, cây giảm giá trị.

50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 3 Thời điểm này, người xem là chủ yếu

Trên vỉa hè các tuyến đường Thành Thái, Bắc Hải (Q.10), bưởi diễn cũng bắt đầu ra hàng, tất cả đều có giá từ 15 triệu đồng, thậm chí có cây lên tới 100 triệu. Tuy nhiên, thời điểm này người mua chưa nhiều, hầu hết đến đến ngắm là chủ yếu.

50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 4 Một số cây đã được khách hàng đặt mua trước

“Sức mua cây kiểng lúc này chưa nhiều, tầm 25 tháng chạp mới bắt đầu sôi nổi. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một số khách hàng đặt cọc trước những chậu bưởi Diễn đẹp, sau đó gửi lại cho cửa hàng trông coi, chăm sóc cho tới cận Tết mới mang về nhà chưng” – chị Hồng Nga – chủ cửa hàng cây cảnh Hồng Nga (Q.10) cho hay.

50 triệu đồng một cây bưởi Diễn chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 5 Bưởi Diễn đã được treo chữ đỏ chờ khách "đón" đi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng