500 doanh nghiệp tham gia Viet Nam Expo 2014

TPO - Tổng giám đốc Vinexad, ông Nguyễn Khắc Luận cho biết, đã có trên 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24 – VietNam Expo 2014 do Bộ Công Thương chủ trì.

Hội chợ năm nay- diễn ra từ 16/4 đến 19/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội- có có sự góp mặt của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Trung Quốc, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha, Nepal, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Nam Phi, Kenya, Cuba... với diện tích trưng bày 5400m2, tương đương 600 gian hàng.

Ngành hàng trưng bày tại Hội chợ VietNam Expo 2014 năm nay cũng rất đa dạng. Các quốc gia truyền thống tham dự Vietnam Expo như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia trưng bày quy mô lớn với các sản phẩm đặc trưng của từng quốc gia. Khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam với các mặt hàng xuất khẩu tham dự tìm đối tác như: săm lốp cao su (Cao su Sao Vàng; Cty TNHH TM Hoà Bình), linh phụ kiện (Cty CP Đầu tư Minh Hoà, Cty TNHH Minh Phong), nông sản, thực phẩm, bánh kẹo xuất khẩu (Tổng Cty Chè, Cty TNHH TM & SX Thực phẩm Hoàng Mai, CTY XNK Thực phẩm Hoàng Yến), dệt may (Công ty may Sài Đồng) v.v…

Các chương trình Hội thảo do Cục xúc tiến thương mại tổ chức sẽ được diễn ra trong khuôn khổ của VietNam Expo 2014.

Theo con số thống kê từ Bộ Công Thương, xuất khẩu tăng trưởng khá tương đương 132 tỷ USD (tăng 15% so với năm 2012), nhập khẩu ước khoảng 132,5 tỷ USD. Đây được cho là những tín hiệu đáng mừng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục trên đà tăng trưởng. Và Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia có sức hút về thu hút đầu tư và nổi lên là một thị trường bán lẻ đầy năng động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá