53 cây cầu, cống đến với vùng nông thôn

TPO - Hơn 50 cây cầu, cống được các doanh nghiệp ký cam kết đầu tư xây dựng cho người dân ở vùng nông thôn còn nhiều khó khăn tại buổi lễ phát động chương trình xây dựng cầu nông thôn ở Long An.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đơn vị làm lễ khởi công cây cầ nông thôn đầu tiên ở Long An.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đơn vị làm lễ khởi công cây cầ nông thôn đầu tiên ở Long An.

Chương trình do tổng hội nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Tạp chí Nông Thôn Việt và UBND tỉnh Long An tổ chức với sự tham gia của nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư, từ 2006 đến 2015, các nguồn vốn đầu tư cho giao thông nông thôn ước tính khoảng 170.000-180.000 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách chiếm khoảng 70%

Tính đến năm 2015, cả nước có 295.046km đường bộ, trong đó hệ thống giao thông nông thôn chiếm tới 85%. Dù nhà nước đã đầu tư nhiều cho nông thôn nhưng do tốc độ phát triển nhanh của cư dân cùng với nhu cầu mở rộng vùng sản xuất, hạ tầng giao thông nông thôn chưa thể phát triển kịp thời. Do đó, Tổng hội nông nghiệp và phát triển nông thôn, báo Nông Thôn Việt vận động xây dựng cầu nông thôn.

53 cây cầu, cống đến với vùng nông thôn - ảnh 1 Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi bà con nông dân tỉnh Long An
Trong buổi phát động và khởi công, cây cầu đầu tiên được xây dựng tại địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Địa phương này được các doanh nghiệp cam kết đầu tư xây mới 5 cây cầu và 18 cống với chiều rộng tối thiểu 4,5m, tải trọng tối thiểu 3,5 tấn. Ngoài ra trong buổi khởi công, các doanh nghiệp cũng cam kết đầu tư 53 cây cầu để kết nối giao thông ở các khu vực nông thôn.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá