7 ngân hàng vây 'siết nợ' 1 công ty

Một Cty vừa bị 7 ngân hàng vây, siết nợ cùng lúc khiến cơ quan chức năng bối rối trong việc xử lý.

7 ngân hàng vây 'siết nợ' 1 công ty

> "Kẻ đi săn' đa quốc gia và số phận thương hiệu Việt
> Bi hài chuyện nhà băng 'siết nợ'

Lực lượng công an giữ kho của công ty Trường Ngân
Lực lượng công an giữ kho của công ty Trường Ngân.

Các ngân hàng cũng được yêu cầu tường thuật lại quá trình cho vay, số vốn cho công ty Trường Ngân vay và các điều khoản hợp đồng để tiếp tục xử lý.

Trước đó, chiều 6/6, Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương làm việc với các ngân hàng liên quan đến vụ siết nợ tại trụ sở Công ty TNHH Trường Ngân (đường Nguyễn Thị Chạy, KP Chiêu Liêu, P.Tân Đông Hiệp).

Theo thông tin ban đầu, Công ty Trường Ngân vay nợ của bảy ngân hàng Quân Đội (MB), Công thương (Vietinbank), Quốc tế (VIB), Kỹ thương (Techcombank), Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Phương Đông (OCB) và Hàng hải (Maritime bank) với tổng số nợ lên tới 600 tỉ đồng. Trong khi đó, số hàng thế chấp trong kho của Công ty Trường Ngân chỉ có khoảng 3.000 tấn cà phê xuất khẩu (trị giá khoảng 100 tỉ đồng).

Trưa 6/6, đại diện Ngân hàng Quân đội (MB) tới trụ sở Công ty Trường Ngân để siết nợ kho hàng thế chấp nói trên. Tuy nhiên, các ngân hàng còn lại không đồng ý với việc Ngân hàng MB đơn phương giải quyết vụ việc (trước đó các ngân hàng đã có cuộc họp thỏa thuận cùng giải quyết sự việc nhưng Ngân hàng MB không tham gia) nên đã báo công an, đồng thời tới hiện trường ngăn chặn việc chuyển hàng đi.

Tại hiện trường, hàng chục bảo vệ của Công ty Trường Ngân và bảo vệ kho của các ngân hàng được điều tới để bảo vệ kho hàng. Lực lượng công an của thị xã Dĩ An và P.Tân Đông Hiệp cũng có mặt để bảo vệ trật tự.

Sau khi lấy lời khai của đại diện từng ngân hàng, hiện Công an thị xã Dĩ An đang làm việc với tất cả các ngân hàng và đại diện Công ty Trường Ngân để tiếp tục giải quyết vụ việc.

Trao đổi tại hiện trường, ông Nguyễn Xuân - GĐ Công ty Trường Ngân - cho biết chênh lệch giũa số nợ và tài sản đảm bảo khoảng 500 tỉ đồng.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá