75.000 người nước ngoài đang làm tại Việt Nam

TP - Theo báo cáo mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH, tính đến ngày 30/5, số người nước ngoài đang làm việc tại một số địa phương khoảng hơn 75 nghìn người.

Trong số đó, tổng số lao động nước ngoài được cấp phép chỉ chiếm khoảng 37,9 phần trăm.

Một số địa phương có số lao động nước ngoài lớn như: TPHCM, có hơn 50 nghìn lao động đang làm việc; đã cấp 10.480 thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

TP. Hà Nội có 15.357 người nước ngoài (bao gồm cả những người làm công tác ngoại giao), đại diện của các tổ chức phi chính phủ, người nước ngoài thực hiện các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Quảng Ninh có 4.701 người nước ngoài làm việc tại 90 doanh nghiệp; trong đó có 38 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tây Ninh có 866 lao động nước ngoài đang làm việc (chưa tính số lao động Trung Quốc).

TP. Hải Phòng có 3.500 người (trong đó có 3 nghìn người nước ngoài thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động và chủ yếu ở các nhà thầu xây dựng). Lâm Đồng có 900 người nước ngoài (trong đó lao động Trung Quốc là 597 người).

Những số liệu trên chủ yếu do các doanh nghiệp, tổ chức báo cáo. Số lao động nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam làm việc, các địa phương hiện vẫn chưa nắm được số lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá