9 con đường trở thành triệu phú

Làm những điều mình đam mê, sống tiết kiệm và liều lĩnh một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

9 con đường trở thành triệu phú

9 con đường trở thành triệu phú

Những triệu phú đô la 8x, 9x trên sàn chứng khoán

Làm những điều mình đam mê, sống tiết kiệm và liều lĩnh một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

1. Lớn lên trong cảnh nghèo khó

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 1
 

Rất nhiều triệu phú, tỷ phú đều bắt đầu với hai bàn tay trắng và có tuổi thơ cơ cực. Howard Schultz - nhà sáng lập chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới Starbucks và cả CEO Goldman Sachs - Lloyd Blankfein đều phải lăn lộn kiếm tiền từ khi còn nhỏ. Chính cạnh tranh và sự bất hạnh đã tạo nên những nhà lãnh đạo kiệt xuất.

2. Làm những điều mình đam mê

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 2
 

CEO huyền thoại của Apple - Steve Jobs từng nói: “Cách duy nhất để làm một việc vĩ đại là theo đuổi điều bạn yêu thích. Nếu vẫn chưa tìm ra nó, hãy cứ kiên trì”. Điều Jobs nói hoàn toàn đúng. Nếu bạn theo đuổi đam mê của mình, và khách hàng của bạn cũng vậy, tiền bạc sẽ theo đó chảy đến.

3. Khởi nghiệp trong ngành công nghệ

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 3
 

Thung lũng Silicon là nơi sản sinh ra rất nhiều triệu phú và tỷ phú cho thế giới. Đặc biệt hơn cả, bạn không cần phải là lãnh đạo. Microsoft có khoảng 12.000 triệu phú, gồm cả nhân viên hiện tại và cựu nhân viên. Lý do rất đơn giản: Họ nắm trong tay cổ phiếu của công ty.

4. Tự làm chủ doanh nghiệp và sống tằn tiện

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 4
 

Hai phần ba triệu phú tại Mỹ là các giám đốc doanh nghiệp. Phần lớn trong số đó là chủ công ty nhỏ, sống tiết kiệm và chẳng bao giờ được nhận tiền thừa kế, theo cuốn sách “The Millionaire Next Door” (Người hàng xóm triệu phú). Dĩ nhiên, họ cũng không màng đến ôtô mới hay iPad.

5. Liều lĩnh, phạm sai lầm và tin vào bản thân

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 5
 

Phần lớn mọi người sợ liều lĩnh một cách thái quá hoặc có liều thì lại đâm đầu vào những việc rất ngớ ngẩn. Lời khuyên là hãy liều lĩnh một cách khôn ngoan, làm những điều có ý nghĩa với bản thân bạn và tin vào quyết tâm của mình. Bạn có thể phạm sai lầm nhiều hơn, nhưng không sao. Không có ai tiến lên được mà không phải trả giá.

6. Chấp nhận hy sinh

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 6
 

CEO Yahoo - Marissa Mayer lã mẫu người điển hình của công việc khi đi làm tới 90 giờ mỗi tuần. CEO Tesla - Elon Musk còn một mình gánh hai công ty. Steve Jobs cũng có thời quản lý cả Apple và Pixar. Hầu hết người giàu có đều bị tách khỏi cuộc sống bình thường.

7. Tự tạo ra may mắn

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 7
 

Người ta nói rằng may mắn là khi cơ hội gặp sự sẵn sàng. Nhưng để có được may mắn, bạn cũng phải không ngừng tìm kiếm cơ hội và đừng chần chừ khi quyết định. Lời khuyên ở đây là bạn phải ngừng online ngay, hãy ra ngoài và tiếp xúc với mọi người trong thế giới thực.

8. Đừng ly dị

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 8
 

Một trong những lý do phổ biến nhất của việc tài sản tụt dốc là chia đôi sau khi ly dị. Đó là lý do chỉ những người quá giàu hoặc quá nghèo mới có thể làm việc này. Nếu bạn ở giữa, hãy quên nó đi.

9. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

9 con đường trở thành triệu phú - ảnh 9
 

Những nhà đầu tư kỳ cựu luôn biết cách bỏ tiền vào các lĩnh vực khác nhau. Ngoài Microsoft, tài sản của Bill Gates còn đến từ cổ phiếu Công ty đường sắt quốc gia Canada hay Công ty thu gom rác thải Republic Services. Dĩ nhiên, việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng thành quả sẽ rất mĩ mãn. Hãy biết tiết kiệm tiền ngay bây giờ và đầu tư thông minh.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá