9 nhà đầu tư ‘’xông đất’’ 61 triệu USD và 6.000 tỷ đồng

TP - Sáng 8/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 9 nhà đầu tư “xông đất” BR-VT với tổng số vốn đầu tư 61 triệu USD và hơn 6.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, có 2 dự án 100% vốn nước ngoài là Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam 34,4 triệu USD (của Hàn Quốc) và dự án Nhà máy sản xuất phân bón, tổng vốn đầu tư 27 triệu USD của Đức. 7 dự án vốn đầu tư trong nước trong đó có dự án Căn cứ đóng mới và sửa chữa giàn khoan dầu khí 4.557 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR- VT ông Hồ Văn Niên, năm 2013 BR-VT đã thu hút được 217 triệu USD và hơn 14 ngàn tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện của các DN trong và ngoài nước đạt hơn 1 tỷ USD và 8 ngàn tỷ đồng.

Nhân dịp này UBND BR-VT đã biểu dương đóng góp tích cực của các nhà đầu tư tại BR-VT. 5 DN là Cty TNHH BOT Phú Mỹ 3, Cty Cổ phần Cấp nước BR-VT; Cty Đường ống Khí Nam Côn Sơn; Cty Cổ phần Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí ủng hộ và Cty UDEC, Công ty Cổ phần phát triển nhà BR-VT đã ủng hộ trên 5 tỷ đồng cho các quỹ từ thiện của tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá