ACB xin lên sàn

Bộ hồ sơ hoàn chỉnh mới nhất vừa được Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu (ACB) gửi tới Ngân hàng Nhà nước hôm qua và nhiều khả năng sẽ được duyệt ngay trong tuần này.

ACB đang được đánh giá là ngân hàng cổ phần tốt nhất Việt Nam

Nếu được phê duyệt, ACB sẽ đẩy nhanh thủ tục để trở thành ngân hàng thứ hai niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán tập trung.

Một nguồn tin có thẩm quyền cho hay, hồ sơ của ACB không còn nhiều điểm phải chỉnh sửa, bổ sung, vì vậy có thể nhanh chóng được thông qua.

Tổng giám đốc ACB, ông Lý Xuân Hải cho biết có thể phải tới năm sau, thậm chí năm sau nữa, ACB mới niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, bởi sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, ACB sẽ phải nộp hồ sơ xin niêm yết tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo ông Hải, do đặc thù của lĩnh vực kinh doanh ngân hàng, thủ tục xin cấp phép niêm yết tại Ủy ban Chứng khoán sẽ không đơn giản.

Theo quy định hiện hành, trong thời gian 45 ngày kể từ khi nhận bản hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phải ra quyết định cấp phép niêm yết cổ phiếu cho doanh nghiệp.

Một cán bộ Ủy ban cho hay, gần đây thời gian cấp phép niêm yết được rút ngắn hơn, có khi chỉ trong vòng 2 tuần đã có thể duyệt. Ngay cả Sacombank, cũng là một ngân hàng, kể từ khi hồ sơ được hoàn chỉnh đến khi có quyết định cấp phép niêm yết chỉ mất gần nửa tháng.

ACB là một trong số ít các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của nhà băng này đạt 32.458 tỷ đồng; tổng huy động vượt hơn 27.503 tỷ đồng; dư nợ cho vay là 12.222 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt mức 280,5 tỷ đồng. So với cuối năm 2005, tổng tài sản của ACB đã tăng 32,9%, tổng huy động tăng 23,2%, dư nợ cho vay tăng 27,8%. Riêng lợi nhuận trước thuế tăng 155% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá