Agribank thông báo về sự cố của khách hàng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa được phát thông cáo cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin thông báo của một số khách hàng bị trừ tiền trong tài khoản dù không thực hiện giao dịch đêm 25/4/2018, ngân hàng này đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan để điều tra, xác định nguyên nhân sự việc.

Theo Agribank, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, có khả năng trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Theo chia sẻ từ Agribank, ngay trong sáng 26/4/2018, đại diện ngân hàng này đã làm việc trực tiếp với các khách hàng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục để rút ngắn tối đa thời gian giải quyết khiếu nại.

Cụ thể trong sự việc này, đối với chủ thẻ bị kẻ gian lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại hệ thống ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank, Agribank thực hiện thu thập chứng từ, phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, dự kiến sẽ có kết quả cuối cùng trong ngày hôm nay 27/4/2018.

Đối với các chủ thẻ mà tài khoản bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của các tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả. Nếu nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Trước xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, Agribank khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking để nhận thông báo biến động số dư tài khoản.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ ngay tại ứng dụng Agribank E-mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vẽ lại bản đồ du lịch Việt Nam sau sáp nhập
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vẽ lại bản đồ du lịch Việt Nam sau sáp nhập
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch 6 tháng cuối năm 2025 vào chiều 9/7. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng điều ngành du lịch cần làm nhất bây giờ là xây dựng kế hoạch phát triển du lịch sau sáp nhập.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu 7

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu 7

TPO - Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7, bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu 7 cho Thiếu tướng Lê Xuân Thế để nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận, đánh giá cao Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian qua. Những kết quả của Quân khu 7 có sự đóng góp không nhỏ của Trung tướng Nguyễn Trường Thắng và Thiếu tướng Lê Xuân Thế.
Nga - Ukraine leo thang không kích

Nga - Ukraine leo thang không kích

TPO - Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) lúc rạng sáng 9/7 nhằm vào các thành phố của Ukraine, bao gồm cả vùng cực tây nước này, cách tiền tuyến hàng trăm kilomet. Trong khi đó, quân đội Ukraine được cho là đã tiến hành cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào bãi biển công cộng ở tỉnh Kursk của Nga.