AirAsia nói gì về đội ngũ máy bay và nhân viên của mình?

TPO - Trên website của AirAsia, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia khẳng định máy bay “Airbus hoàn toàn mới” và “không bao giờ đánh đổi sự an toàn lấy sự tối hưu hóa về chi phí”.

AirAsia nói gì về đội ngũ máy bay và nhân viên của mình?

 “Chúng tôi vận hành phi đội của máy bay Airbus A320, chiếc máy bay này đại diện cho một trong những chiếc máy bay chở khách áp dụng công nghệ tiên tiến, an toàn và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Phi đội của chúng tôi là một trong những phi đội trẻ nhất trong khu vực, với tuổi trung bình chỉ ở mức 3,5 năm.

Hiện có trên 150 chiếc Airbus A320 đang hoạt động và 200 đơn đặt hàng khác cho chiếc A320neo mới. AirAsia hiện đang dẫn đầu ở Châu Á về con số kỷ lục tổng cộng 475 chiếc Airbus thân hẹp được đặt hàng”, AirAsia giới thiệu trên website.

Hãng có thể chở 180 hành khách trên A320 (những chuyến bay AirAsia dưới 4 giờ) và 377 hành khách trên A330 (những chuyến bay AirAsia X trên 4 giờ).

Về yếu tố an toàn, AirAsia tuyên bố: “Chúng tôi không bao giờ đánh đổi sự an toàn lấy sự tối hưu hóa về chi phí. Phi đội máy bay Airbus của chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về an toàn hàng không quốc tế và tuân theo quy định của Cục Hàng không Dân dụng Malaysia nổi tiếng thế giới. Chúng tôi có các đối tác quốc tế nổi tiếng về bảo trì máy bay và động cơ, đồng thời chúng tôi đã bỏ ra khoản đầu tư lớn để đảm bảo sự an toàn cho máy bay”.

Theo website của AirAsia, từ hai chiếc máy bay cũ và khoản nợ 11 triệu USA, AirAsia đã trở thành hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. “Chúng tôi đã bắt đầu vào năm 2011 với hai chiếc máy bay cũ, và mua lại AirAsia đang thua lỗ từ công ty DRB-Hicom của Malaysia với khoản tiền đặt cọc 0,25 xu USD và chịu khoản nợ 11 triệu USD”, AirAsia giới thiệu.

Do hậu quả của vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ và trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, AirAsia đã phải đối mặt những thời kỳ khó khăn nhất trong ngành hàng không. Để vượt qua, hãng đã cam kết giá vé rẻ, đón trả khách trong vòng 25 phút…

Theo AirAsia, mô hình hàng không giá rẻ liên quan các vấn đề: tự động hóa, không rườm rà, đổi mới cách tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. “Liên tục tìm kiếm cải tiến mới nhất trong việc tiết kiệm, chúng tôi là hãng hàng không đầu tiên sử dụng máy bay Airbus A320 mới được lắp ‘đầu cánh sharklet’ giúp giảm sức kéo của gió và cải thiện hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu”, AirAsia giới thiệu.

Từ một lộ trình duy nhất giữa thủ đô Kualar Lumpur của Malaysia và quần đảo Langkawi, hai máy bay và một nhân viên với 250 hành khách trong năm 2002, AirAsia hiện có trên 88 điểm đến và hơn 220 triệu hành khách. Giải thưởng lớn nhất của AirAsia là danh hiệu “Hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới” của Skytrax trong 6 năm hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá