Airbus ngày càng thu hút được các khách hàng châu Á

(TPO) Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1991 với máy bay A320, đến nay Vietnam Airlines đang điều hành đội bay gồm 10 chiếc A320 và 6 chiếc A321 trên các đường bay nội địa và trong khu vực.

Có thể nói, A320 đã tạo điều kiện cho Vietnam Airlines cơ hội thử nghiệm lần đầu tiên độ tin cậy, sự lôi cuốn khách hàng và lợi ích kinh tế mà loại máy bay có 1 lối đi ở giữa hiện đại nhất của Airbus đem đến. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình thẩm định kỹ thuật máy bay sau đó tại chính hãng, dẫn đến sự chọn lựa A320  như là sản phẩm hàng đầu mà Airbus có thể cung cấp cho khách hàng.

Chiếc máy bay đầu tiên trong gia đình A320 thế hệ  mới được giao cho Vietnam Airlines  vào tháng  7/1996. Vietnam Airlines lần đầu tiên đặt hàng trực tiếp 5 chiếc  máy bay  Airbus A321 vào tháng 10/2002 và đã nhận được chiếc máy bay đầu tiên trong đơn đặt hàng này vào tháng 7/2004.  Vietnam Airlines cũng đã đặt thêm 10 chiếc máy bay A321 vào tháng 12/2004.

Khoang hạng nhất của Airbus A340- 600
Gia đình A320 có thiết kế hiện đại nhất, khoang máy bay rộng  và thoải mái nhất, sự tương đồng trong cách vận hành của bất kỳ  loại máy bay một lối đi nào. Loại máy bay này tiêu thụ ít nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp. Gia đình A320  thích hợp cho vận chuyển hành khách, các hãng hàng không, liên tục đứng đầu trong các cuộc thăm dò và bầu cử trong ngành công nghiệp hàng không.

Châu Á- Thái Bình Dương: Thị trường trọng tâm của Airbus

Hiện 48 hãng hàng không trong khu vực này đang sử dụng 700 máy bay các loại của Airbus. Tổng số đơn đặt hàng  mua máy bay từ khu vực này lên tới  1043 chiếc.

Airbus đã thành công trong thị trường máy bay thân rộng trong khu vực, mở đầu là  Gia đình A300/A310 và gần đây là Gia đình A330/A340 hiện đang dẫn đầu thị trường và đều được các hãng  hàng không lớn ở châu Á chọn lựa sử dụng.

Gia đình A320 vẫn được các hãng hàng không khắp châu Á - Thái Bình Dương ưa chuộng, đồng thời hiện đang nhanh chóng trở thành sự chọn lựa ưu tiên cho làn sóng các hãng hàng không  giá  rẻ mới hình thành và hoạt động.

Các trung tâm  huấn luyện và thiết bị dự phòng của Airbus ở châu Á

Ngoài các trung tâm  thiết bị dự phòng ở Hamburg, Frankt và Washington, Airbus còn có 2 trung tâm tương tự  ở  khu vực châu Á - thái Bình Dương đặt tại Singapore và Bắc Kinh. Trung tâm tại Singapore rộng  3000 m2, có khoảng 25 000 bộ phận độc quyền để cung cấp cho các khách hàng ở châu Á - Thái Bình Dương.

Trung tâm Huấn luyện và  Hỗ trợ dịch vụ  khách hàng Airbus - CASC    được đặt  ở bên cạnh Sân bay quốc tế Bắc Kinh, đây là Cty liên doanh giữa Airbus va Tập đoàn Thiết bị xuất nhập  khẩu hàng không Trung Quốc. Trung tâm huấn luyện này rộng 8200 m2 với  2 vịnh giả dùng để thực hiện  10 000 giờ bay huấn luyện mỗi năm cho các đội bay, các kỹ sư bảo trì,  thợ máy và các đội phi công

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá