Amway Việt Nam: Nhà tuyển dụng hàng đầu Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đang mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội và thách thức mà trước mặt là sự cạnh tranh trên trường quốc tế về lực lượng lao động chuyên môn.

Bà Phan Nguyên Nhật Thảo – Giám đốc nhân sự, Amway Việt Nam (vest trắng) và đại diện quản lý nhân sự cấp cao của tập đoàn Amway tại lễ trao giải “Nhà tuyển dụng châu Á Thái Bình Dương 2016”
Bà Phan Nguyên Nhật Thảo – Giám đốc nhân sự, Amway Việt Nam (vest trắng) và đại diện quản lý nhân sự cấp cao của tập đoàn Amway tại lễ trao giải “Nhà tuyển dụng châu Á Thái Bình Dương 2016”

Thu hút và phát triển nhân tài sẽ luôn là một trong những điểm nóng mà các doanh nghiệp cần tập trung đầu tư trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, chúng ta đã đến lúc phải hướng đến việc chuẩn hoá các hoạt động nhân sự theo những tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế để tạo ra sự nhận diện thương hiệu Nhà tuyển dụng mang tính chất toàn cầu. Điều này cũng giúp các Doanh nghiệp không quá sa đà vào những hoạt động quảng bá mang tính chất thổi phồng giá trị cốt lõi, văn hoá của công ty hay “màu hồng hoá” những thử thách trong công việc mà người lao động có thể gặp phải khi tham gia một công ty mới, một công việc mới.

 Top Employers Institute (TEI), là Viện nghiên cứu quốc tế độc lập thành lập từ năm 1991 có trụ sở chính đặt tại Hà Lan, đã thực hiện các cuộc khảo sát trên quy mô toàn cầu (từ giữa tháng 7/2015 đếnngày 9/12/2015) để cấp chứng nhận cho các Nhà tuyển dụng tốt nhất. Để đạt được chứng nhận Nhà tuyển dụng hàng đầu, các công ty phải thể hiện các tiêu chuẩn cao nhất về quyền lợi dành cho nhân viên. Nghiên cứu của TEI đánh giá mọi lĩnh vực quan trọng của môi trường nhân Sự, chứng nhận các tổ chức có thể chứng minh rằng họ không ngừng tối ưu hóa các điều kiện dành cho nhân viên và đi đầu trong phát triển con người.

 Với sự tham gia của Grant Thornton International, một trong các tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới, như đối tác thứ ba vào quy trình đánh giá, thẩm định tất cả chính sách, chương trình Nhân sự của các công ty đăng ký tham gia đã cho thấy tính thực tế, sự minh bạch và chính xác của chứng nhận này.

 Amway Việt Nam sản xuất và kinh doanh đa dạng các sản phẩm chất lượng cao thuộc các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm bổ sung Nutrilite™, dòng sản phẩm chăm sóc da Artistry™, dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân gồm: Glister, Santinique và G&H và dòng sản phẩm chăm sóc gia dụng Amway Home, vừa được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam tại lễ trao giải Nhà tuyển dụng hàng đầu 2016 - khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc). Amway Việt Nam là một trong hai công ty tại Việt Nam được vinh dự nhận được chứng nhận cao quý này. Năm nay, với sự tham gia đăng ký của hơn 135 tập đoàn đa quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thì TEI đã xác nhận chọn ra 10 tập đoàn hàng đầu được sử dụng danh hiệu này từ đây cho đến cuối năm 2016.

 Amway đạt được danh hiệu Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam vì đã cung cấp những điều kiện hoàn hảo cho nhân viên, nuôi dưỡng và phát triển tài năng ở mọi cấp trong tổ chức và đã thể hiện vị trí đi đầu trong môi trường nhân sự, luôn nỗ lực tối ưu hóa các hoạt động của mình để phát triển nhân viên. Những tiêu chí khắt khe của TEI mà Amway Việt Nam đã xuất sắc thể hiện có thể kể đến bao gồm: Chiến lược nhân tài, Hoạch định nguồn nhân lực, Chương trình hỗ trợ nhân viên mới, Đào tạo và Phát triển, Quản lý hiệu suất lao động, Phát triển lãnh đạo, Quản lý nghề nghiệp nhân viên, Xây dựng đội ngũ kế thừa, Lương và phúc lợi và Kết nối văn hoá. Ngoài ra, chỉ những tổ chức có từ 4 công ty thành viên trong cùng khu vực đạt được chứng nhận này mới được trao tặng danh hiệu đặc biệt “Nhà tuyển dụng hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2016”. 

Ông Dennis Utter, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu của tổ chức TEI, chia sẻ: “Nghiên cứu toàn diện của chúng tôi đã cho thấy Amway Việt Nam nằm trong nhóm những công ty đạt được những chuẩn mực lao động cao trên toàn thế giới. Nhân viên của họ đã được chăm sóc rất tốt. Và giờ đây họ xứng đáng nhận được chứng chỉ Nhà tuyển dụng hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2016, họ thực sự có thể được xem là nhóm những Công ty tốt nhất thế giới. Chúc mừng Amway Việt Nam!”.

Bà Phan Nguyên Nhật Thảo, Giám đốc Nhân sự Amway Việt Nam, chia sẻ: “Ghi nhận sự đóng góp và tạo thêm giá trị cho bản thân là cam kết chúng tôi mang lại cho nhân viên. Giải thưởng này ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của Lãnh đạo công ty trong việc phát triển nhân viên và phát triển tổ chức trong suốt 7 năm kinh doanh của Amway tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng với giải thưởng này Người lao động Việt Nam sẽ hiểu nhiều hơn về Amway và môi trường làm việc chuyên nghiệp mà chúng tôi đã và đang tạo  dựng.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá