[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus

TPO - Chiều 22/11, máy bay thế hệ mới nhất của Tập đoàn Airbus A530 XWB đã có buổi bay trình diễn tại Việt Nam. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài hơn một giờ đồng hồ vòng quanh miền Bắc nằm trong hành trình qua 5 thành phố tại châu Á của chiếc máy bay mang nhãn hiệu A350-900 MSN5.

[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 1 Tàu bay mang nhãn hiệu A350-900 MSN5 tại Nội Bài chiều 22/11.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 2 Sải cánh rộng với thiết kế mới mang đến điểm nhấn cho A350 XWB.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 3 Sử dụng động cơ Rolls-Royce Trent XWB giúp A350 XWB trở thành máy bay hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải đến 25%.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 4 Hệ thống khoang lái hiện đại.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 5 Đang trong quá trình bay thử nghiệm nên mọi thông số được theo dõi tỉ mỉ.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 6 Khoang máy bay mang lại cảm giác rộng rãi so với nhiều mẫu máy bay trước đây.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 7
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 8
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 9 Khoang hạng thương gia được thiết kế hiện đại, tiện nghi.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 10 Mỗi ghế thương gia là một chiếc ghế massage giúp hành khách thư giãn trong suốt hành trình bay.

[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 11Hạng phổ thông cũng được thiết kế mang đến sự tiện nghi khi chỗ ngồi rộng rãi và lối đi thoáng hơn. Bên cạnh đó, mỗi ghế đều có màn hình cảm ứng thế hệ mới nhất với nhiều lựa chọn giải trí cho hành khách.

[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 12
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 13
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 14
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 15 
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 16
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 17 Ngay như tờ hướng dẫn an toàn bay cũng được thiết kế khá thân thiện. Trần máy bay là hệ thống đèn led thay đổi liên tục để xua tan cảm giác mệt mỏi.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 18 Khoang nghỉ cho phi công và nhân viên trên chuyến bay.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 19
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 20
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 21 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Vietnam Airlines tỏ ra khá hài lòng với chiếc Airbus A530 XWB.
.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 22 Tổng Giám đốc Airbus Tom Enders bắt tay TGĐ Vietnam Airlines. VNA sẽ là hãng thứ hai trên toàn cầu nhận A350 vào giữa năm 2015.
[ẢNH] Bên trong khoang lái máy bay tối tân của Airbus - ảnh 23

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá