[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối bán buôn lớn, cung hàng cho nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Vải, quần áo cũng là ngành hàng quan trọng tại chợ Đồng Xuân nhưng đa số đều xuất xứ từ Trung Quốc.

[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 1
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 2 Chợ hiện có khoảng 2.300 tiểu thương kinh doanh rất nhiều ngành hàng từ vải, quần áo, túi xách, đồ công nghệ, thực phẩm...
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 3 Các mặt hàng túi xách, ví, giày dép, quần áo... hay bị làm nhái nhãn hiệu hơn cả. 
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 4 Hàng điện tử là một trong những sản phẩm được bày bán nhiều tại chợ Đồng Xuân. 
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 5 Các loại điện thoại mang nhãn hiệu nổi tiếng như Nokia, Samsung Galaxy S4... được bày bán tràn lan. 
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 6 Vải, quần áo cũng là ngành hàng quan trọng tại chợ Đồng Xuân nhưng đa số đều xuất xứ từ Trung Quốc. Các tiểu thương cho rằng, việc chứng minh nguồn gốc sản phẩm khó khả thi vì họ thường nhập hàng từ các mối quen, ít khi có hóa đơn, chứng từ gốc.
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 7 Bánh kẹo cân bày bán nhiều, không niêm yết giá bán... 
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 8 Theo các tiểu thương, việc niêm yết giá bán không thể thực hiện được. 
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 9 Hàng tại đây chủ yếu được giao buôn đi các tỉnh.
[ẢNH] Hàng hóa bên trong chợ Đồng Xuân - ảnh 10 Đại diện cơ quan quản lý thị trường, Công ty cổ phần Đồng Xuân đều cho rằng, việc kiểm soát nguồn gốc hàng hóa tại đây rất khó khăn. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng