Anh hỗ trợ thị trường vốn Việt Nam

TPO - Thị trưởng Khu Tài chính London, ông Ian Luder, sẽ đến thăm Hà Nội và TP.HCM từ 2 đến 6/7 trong hoạt động hỗ trợ các tổ chức tài chính Anh tại Việt Nam cũng như góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.

Tin từ Đại sứ quán Anh cho biết, cùng đi với ông Ian Luder có một số đại biểu cấp cao từ các tổ chức dịch vụ tài chính chủ chốt của Anh. Mục đích rộng hơn của chuyến thăm này là nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác gần gũi với ngành dịch vụ tài chính đang phát triển của Việt Nam.

Dự kiến, tại Hà Nội, ông Ian Luder sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Ông Ian Luder cũng sẽ tham dự hội thảo về sự phù hợp của luật pháp Việt Nam với những qui định của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, do cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh và Hiệp hội Luật Anh quốc tổ chức. 

Ngày 6/7, tại TP.HCM, ông Ian Luder sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Trần Đắc Sinh.

Ông Ian Luder sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng trung tâm dịch vụ tài chính nhằm đưa TP.HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Ngoài ra Ngài sẽ gặp một số công ty Anh và Việt Nam trong lãnh vực dịch vụ tài chính và có buổi nói chuyện với các sinh viên đại học về chủ đề thương mại và tài chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá