Ảnh hưởng bão số 4, sân bay Vinh và Đồng Hới tiếp tục đóng cửa

TPO - Cục Hàng không cho biết, để đảm bảo an toàn trước ảnh hưởng của cơn Bão số 4, sân bay Vinh (Nghệ An) và Đồng Hới (Quảng Bình) đóng cửa từ 0h - 12h trưa nay (30/8).

Ảnh hưởng bão số 4 nên sân bay Vinh và Đồng Hới phải đóng cửa tới 12h trưa nay 30/8. Ảnh minh hoạ.
Ảnh hưởng bão số 4 nên sân bay Vinh và Đồng Hới phải đóng cửa tới 12h trưa nay 30/8. Ảnh minh hoạ.
Các Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá), Phú Bài (Huế) được Cục Hàng không lưu ý theo dõi diễn biến thời tiết và ứng phó các tình huống ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 4.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Giám đốc các cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đớt/bão phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không liên quan cập nhật nắm bắt thông tin liên tục, đánh giá dự kiến ảnh hưởng để chủ động hành động ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại Cảng hàng không.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó điều hành hoạt động bay đi, đến các sân bay và trên đường bay trong khu vực bị ảnh hưởng; phát thông báo về việc dừng tiếp thu và hoạt động trở lại đầy đủ theo quy định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng công ty Quản lý bay), các cảng hàng không liên quan và hành khách.

Trong hôm nay (30/8), Vasco hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Vinh. Còn Bamboo Airways cũng thông báo sẽ điều chỉnh lịch bay của 14 chuyến bay của hãng, với giờ khởi hành chậm hơn kế hoạch từ 1-2 tiếng.

Trước đó, trong ngày 29/8, Vienam Airlines hủy 5 chuyến bay giữa Hà Nôi/TPHCM - Huế, và thay đổi giờ cất cánh của 4 chuyến bay giữa Hà Nội/ TPHCM – Vinh. Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, hãng này tăng cường 2 chuyến bay bù giữa TPHCM và Huế trong ngày 30/8. 

Tương tự, cùng ngày Jetstar Pacific cũng huỷ 4 chuyến bay giữa TPHCM – Đồng Hời và TPHCM-Vinh. 

Vasco hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội - Đồng Hới ngày 29/8. 

Vietjet huỷ 2 chuyến bay giữa TPHCM – Đồng Hới, 6 chuyến bay giữa TPHCM – Huế, và 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Huế trong ngày 29/8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng